சால்க் ஆராய்ச்சியாளர்கள் நேர கலோரி உட்கொள்ளல் எலிகளில் பல அமைப்புகளில் சர்க்காடியன் தாளங்களை ஒத்திசைக்கிறது என்று கண்டறிந்துள்ளனர்.
ஆய்வக ஆய்வுகளில் ஆயுட்காலம் அதிகரிப்பு உட்பட நேர-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவின் ஆரோக்கிய நன்மைகளை பல ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. இது இடைவிடாத உண்ணாவிரதம் போன்ற நடைமுறைகளை ஆரோக்கியத் துறையில் பரபரப்பான தலைப்பாக மாற்றியுள்ளது. இருப்பினும், மூலக்கூறு மட்டத்தில் இது எவ்வாறு உடலைப் பாதிக்கிறது மற்றும் பல உறுப்பு அமைப்புகளில் அந்த மாற்றங்கள் எவ்வாறு தொடர்பு கொள்கின்றன என்பது சரியாக புரிந்து கொள்ளப்படவில்லை. இப்போது, சால்க் உடல் மற்றும் மூளையின் 22 க்கும் மேற்பட்ட பகுதிகளில் மரபணு வெளிப்பாட்டை நேரம் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவு எவ்வாறு பாதிக்கிறது என்பதை விஞ்ஞானிகள் எலிகளில் காட்டுகின்றனர். மரபணு வெளிப்பாடு என்பது புரதங்களை உருவாக்குவதன் மூலம் மரபணுக்கள் செயல்படுத்தப்பட்டு அவற்றின் சூழலுக்கு பதிலளிக்கும் செயல்முறையாகும்.
இல் வெளியிடப்பட்ட கண்டுபிடிப்புகள் செல் வளர்சிதை மாற்றம் ஜனவரி 3, 2023 அன்று, நீரிழிவு, இதய நோய், உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட நேர-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவு உண்ணும் சாத்தியமான பலன்களைக் காட்டக்கூடிய பரவலான சுகாதார நிலைமைகளுக்கு தாக்கங்கள் உள்ளன.
“எலிகளில் நேரத்தைக் கட்டுப்படுத்தும் உணவின் அமைப்பு-அளவிலான, மூலக்கூறு தாக்கம் இருப்பதை நாங்கள் கண்டறிந்தோம்” என்று மூத்த எழுத்தாளரும் சால்க்கில் உள்ள ரீட்டா மற்றும் ரிச்சர்ட் அட்கின்சன் நாற்காலியின் வைத்திருப்பவருமான பேராசிரியர் சச்சிதானந்தா பாண்டா கூறுகிறார். “இந்த ஊட்டச்சத்து தலையீடு புற்றுநோய் போன்ற குறிப்பிட்ட நோய்களில் ஈடுபடும் மரபணுக்களை எவ்வாறு செயல்படுத்துகிறது என்பதை இன்னும் உன்னிப்பாகக் காண எங்கள் முடிவுகள் கதவைத் திறக்கின்றன.”
ஆய்வுக்காக, இரண்டு குழுக்களின் எலிகளுக்கு ஒரே உயர் கலோரி உணவு வழங்கப்பட்டது. ஒரு குழுவிற்கு உணவு இலவசமாக வழங்கப்பட்டது. மற்ற குழு ஒவ்வொரு நாளும் ஒன்பது மணி நேர உணவளிக்கும் சாளரத்திற்குள் சாப்பிடுவதற்கு கட்டுப்படுத்தப்பட்டது. ஏழு வாரங்களுக்குப் பிறகு, 22 உறுப்புக் குழுக்கள் மற்றும் மூளையிலிருந்து பகல் அல்லது இரவின் வெவ்வேறு நேரங்களில் திசு மாதிரிகள் சேகரிக்கப்பட்டு மரபணு மாற்றங்களுக்காக பகுப்பாய்வு செய்யப்பட்டன. மாதிரிகளில் கல்லீரல், வயிறு, நுரையீரல், இதயம், அட்ரீனல் சுரப்பி, ஹைபோதாலமஸ், சிறுநீரகம் மற்றும் குடலின் வெவ்வேறு பகுதிகள் மற்றும் மூளையின் வெவ்வேறு பகுதிகளிலிருந்து திசுக்கள் அடங்கும்.
70 சதவீத சுட்டி மரபணுக்கள் நேரம் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுக்கு பதிலளிப்பதாக ஆசிரியர்கள் கண்டறிந்தனர்.
“உணவின் நேரத்தை மாற்றுவதன் மூலம், குடல் அல்லது கல்லீரலில் மட்டுமல்ல, மூளையில் உள்ள ஆயிரக்கணக்கான மரபணுக்களிலும் மரபணு வெளிப்பாட்டை மாற்ற முடிந்தது” என்று பாண்டா கூறுகிறார்.
அட்ரீனல் சுரப்பி, ஹைபோதாலமஸ் மற்றும் கணையத்தில் உள்ள மரபணுக்களில் கிட்டத்தட்ட 40 சதவிகிதம் நேரம் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளால் பாதிக்கப்பட்டுள்ளன. இந்த உறுப்புகள் ஹார்மோன் ஒழுங்குமுறைக்கு முக்கியமானவை. ஹார்மோன்கள் உடல் மற்றும் மூளையின் வெவ்வேறு பகுதிகளில் செயல்பாடுகளை ஒருங்கிணைக்கிறது, மேலும் ஹார்மோன் சமநிலையின்மை நீரிழிவு முதல் மன அழுத்தக் கோளாறுகள் வரை பல நோய்களில் உட்படுத்தப்படுகிறது. நேரம் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவு எவ்வாறு இந்த நோய்களை நிர்வகிக்க உதவும் என்பதற்கு முடிவுகள் வழிகாட்டுதலை வழங்குகின்றன.
சுவாரஸ்யமாக, செரிமான மண்டலத்தின் அனைத்து பிரிவுகளும் சமமாக பாதிக்கப்படவில்லை. சிறுகுடலின் மேல் இரண்டு பகுதிகளான டியோடெனம் மற்றும் ஜெஜூனம் ஆகியவற்றில் ஈடுபட்டுள்ள மரபணுக்கள் நேர-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவின் மூலம் செயல்படுத்தப்பட்டாலும், சிறுகுடலின் கீழ் முனையில் உள்ள இலியம் இல்லை. இந்த கண்டுபிடிப்பு, ஷிப்ட்வொர்க் வேலைகள், நமது 24 மணி நேர உயிரியல் கடிகாரத்தை (சர்க்காடியன் ரிதம் எனப்படும்) சீர்குலைக்கும் விதத்தில் செரிமான நோய்கள் மற்றும் புற்றுநோய்களை எவ்வாறு பாதிக்கிறது என்பதைப் படிக்க புதிய ஆராய்ச்சியைத் திறக்கலாம். முந்தைய ஆய்வு பாண்டாவின் குழுவினர், நேரம்-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் தீயணைப்பு வீரர்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதாகக் காட்டியது, அவர்கள் பொதுவாக ஷிப்ட் தொழிலாளர்களாக உள்ளனர்.
நேரம் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவு உடலின் பல உறுப்புகளின் சர்க்காடியன் தாளங்களை சீரமைப்பதாகவும் ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர்.
“ஒவ்வொரு கலத்திலும் சர்க்காடியன் தாளங்கள் எல்லா இடங்களிலும் உள்ளன” என்று பாண்டா கூறுகிறார். “நேரம் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவு இரண்டு பெரிய அலைகளைக் கொண்டிருக்கும் சர்க்காடியன் தாளங்களை ஒத்திசைப்பதை நாங்கள் கண்டறிந்தோம்: ஒன்று உண்ணாவிரதத்தின் போது, மற்றொன்று சாப்பிட்ட பிறகு. இது உடலை வெவ்வேறு செயல்முறைகளை ஒருங்கிணைக்க அனுமதிக்கிறது என்று நாங்கள் சந்தேகிக்கிறோம்.
அடுத்து, இதய நோய் மற்றும் பக்கவாதத்திற்கு முன்னோடியாக இருக்கும் தமனிகளை கடினப்படுத்துவது போன்ற பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சி போன்ற குறிப்பிட்ட நிலைகள் அல்லது ஆய்வில் உட்படுத்தப்பட்ட அமைப்புகளில் நேரக் கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவின் விளைவுகளை பாண்டாவின் குழு உன்னிப்பாகக் கவனிக்கும். அத்துடன் நாள்பட்ட சிறுநீரக நோய்.
குறிப்பு: ஷௌனக் டியோட்டா, டெர்ரி லின், அமன்டைன் சேக்ஸ், ஏப்ரல் வில்லியம்ஸ், ஹிப் லீ, ஹ்யூகோ காலிகாரோ, ரமேஷ் ராமசாமி, லிங் ஹுவாங் மற்றும் சச்சிதானந்த பாண்டா, 3 ஜனவரி, “பாலூட்டிகளில் நேர-கட்டுப்படுத்தப்பட்ட உணவுக்கு பல திசுக்களின் பதிலின் தினசரி டிரான்ஸ்கிரிப்டோம் நிலப்பரப்பு” 2023, செல் வளர்சிதை மாற்றம்.
DOI: 10.1016/j.cmet.2022.12.006
மற்ற ஆசிரியர்களில் ஷௌனக் டியோட்டா, டெர்ரி லின், ஏப்ரல் வில்லியம்ஸ், ஹிப் லீ, ஹ்யூகோ காலிகாரோ, ரமேஷ் ராமசாமி மற்றும் லிங் ஹுவாங் ஆஃப் சால்க் ஆகியோர் அடங்குவர்; மற்றும் உட்டா பல்கலைக்கழகத்தின் அமண்டின் சாய்க்ஸ்.
இந்த ஆராய்ச்சிக்கு தேசிய சுகாதார நிறுவனங்கள் (CA258221, DK115214, CA014195, மற்றும் AG065993 மானியங்கள்) மற்றும் Wu Tsai Human Performance Alliance ஆகியவை ஆதரவு அளித்தன.