[ad_1]
கட்டுக்கதை
1:
குறைந்த
கலோரி
உணவை
உட்கொள்வதும்,
உணவைத்
தவிர்ப்பதும்
தான்
எடை
குறைக்க
ஒரே
வழி
உண்மை
:
ஒரு
சீரான
உணவு,
வரையறுக்கப்பட்ட
இடைவெளியில்
சிறிய
பகுதிகளை
சாப்பிடுவது
மற்றும்
வழக்கமான
உடற்பயிற்சி
ஆகியவை
எடை
இழப்புக்கு
முக்கியமாகும்.
குறைந்த
கலோரி
உணவுகள்
/
உணவைத்
தவிர்ப்பதன்
மூலம்
நீங்கள்
அத்தியாவசிய
ஊட்டச்சத்துக்களை
இழக்க
நேரிடும்.
ஒருபோதும்
எடையை
இழக்க
முடியாது.
கட்டுக்கதை
2:
உணவு
லேபிள்
‘DIET
FOODS’
என்று
இருந்தால்,
அது
ஆரோக்கியமானது
உண்மை:
குறைந்த
கொழுப்பு
என்று
கூறும்
உணவுகளில்
சர்க்கரை,
உப்பு
மற்றும்
கண்ணுக்கு
தெரியாத
கொழுப்பு
அதிகமாக
இருக்கலாம்.
உப்பு,
சர்க்கரை
அல்லது
கொழுப்பின்
மறைக்கப்பட்ட
மூலங்களைக்
கண்டுபிடிக்க
மூலப்பொருள்
பட்டியலைப்
படிக்க
அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
கட்டுக்கதை
3:
தாவர
அடிப்படையிலான
உணவுகளில்
புரதம்
குறைவு
உண்மை:
பருப்பு
வகைகள்,
நட்ஸ்,
விதைகள்,
சோயா
பொருட்கள்,
தினை
மற்றும்
சில
காய்கறிகள்
போன்ற
தாவரங்களை
அடிப்படையாகக்
கொண்ட
உணவுகளிலும்
புரதம்
நிறைந்துள்ளது,
மேலும்
இவற்றில்
நார்ச்சத்து
அதிகம்
மற்றும்
கொழுப்பு
குறைவாக
உள்ளன.
தானியங்கள்
மற்றும்
பருப்பு
வகைகள்
இணைந்து
உட்கொள்ளும்போது
புரதத்தின்
தரத்தையும்
அதிகரிக்க
முடியும்.
கட்டுக்கதை
4:
சமைத்த
உணவு
உணவில்
பரவும்
நோயை
ஏற்படுத்தாது
மற்றும்
அறை
வெப்பநிலையில்
வைக்கலாம்
உண்மை:
சமைத்த
உணவு
சமைத்தபின்
மாசுபடுவதற்கு
ஏராளமான
வழிகள்
உள்ளன,
இதனை
சாப்பிடுவது
பாதுகாப்பற்றது.
உணவு
சரியாக
சேமிக்கப்படாதபோது
இது
நிகழலாம்.
சமைத்த
மற்றும்
மீதமுள்ள
அனைத்து
உணவுகளும்
2
மணி
நேரத்திற்குள்
குளிரூட்டப்பட
வேண்டும்
(5
டிகிரி
செல்சியஸுக்கு
கீழே).
உணவு
ஒரு
அசுத்தமான
மேற்பரப்பு
அல்லது
உபகரணங்களில்
தயாரிக்கப்படுகிறது.
உணவு
சமைப்பவர்கள்
நல்ல
தனிப்பட்ட
சுகாதாரத்தை
கடைப்பிடிப்பதில்லை.
கட்டுக்கதை
5:
எண்ணெய்
சத்துக்கள்
இல்லாத
வெற்று
கலோரிகளை
வழங்குகிறது
உண்மை:
அத்தியாவசிய
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
எனப்படும்
பிரதான
பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட்
கொழுப்பு
அமிலங்களை
மனித
உடலால்
ஒருங்கிணைக்க
முடியாது.
எனவே
ஒமேகா
3
(மீ
-3)
மற்றும்
ஒமேகா
6
(என்
-6)
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
அவை
உணவில்
இருந்து
பெறப்பட
வேண்டும்.
அத்தியாவசிய
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
இதய
நோய்
அபாயத்தை
குறைக்கின்றன,
அறிவாற்றலை
மேம்படுத்துகின்றன,
மேலும்
வீக்கம்
மற்றும்
மூட்டு
வலியைக்
குறைக்கின்றன.
அதிகபட்ச
பலன்களைப்
பெறுவதற்கு,
சமையல்
எண்ணெய்களின்
சரியான
கலவையைப்
பயன்படுத்த
வேண்டும்.
கட்டுக்கதை
6:
குழந்தைகள்
அதிக
கலோரி,
அதிக
சர்க்கரை
உணவுகளை
விரும்பும்
அளவுக்கு
சாப்பிடலாம்
உண்மை:
குழந்தைகளுக்கு
வளர்ந்து
வரும்
ஆண்டுகளில்
ஊட்டச்சத்து
தேவைகள்
அதிகம்.
நல்ல
ஊட்டச்சத்து
குழந்தையின்
உடல்
நலத்தையும்
அறிவாற்றல்
வளர்ச்சியையும்
மேம்படுத்துகிறது.
இளம்
வயதிலேயே
அதிகப்படியான
சர்க்கரை
நுகர்வு
உடல்
பருமன்
மற்றும்
நீரிழிவு
நோய்
மற்றும்
இதய
நோய்கள்
போன்ற
நாட்பட்ட
நோய்களுடன்
தொடர்பை
ஏற்படுத்துகிறது.
MOST
READ:
கொரோனா
தடுப்பூசி
வழங்கும்
நோயெதிர்ப்பு
சக்தி
இயற்கை
நோயெதிர்ப்பு
சக்தியை
விட
சிறந்ததா?
உண்மை
என்ன?
கட்டுக்கதை
7:
துர்நாற்றம்
இன்றி
பார்க்க
நன்றாக
இருந்தால்
அது
சாப்பிட
பாதுகாப்பானது
துர்நாற்றம்
மற்றும்
உணவின்
சுவை
மாறுவது
அவை
கெட்டுப்போய்விட்டது
என்பதன்
அறிகுறியாக
இருந்தாலும்
இந்த
அறிகுறிகள்
பெரும்பாலும்
உங்களுக்கு
உணவு
விஷத்தைத்
தரும்
பாக்டீரியாக்களால்
ஏற்படுவதில்லை.காலாவதி
தேதிகள்,
சேமிப்பக
அறிவுறுத்தல்கள்
மற்றும்
பாக்கெட்டில்
வெப்பநிலை
ஆகியவற்றைப்
பயன்படுத்தி
உணவின்
தரத்தை
எப்போதும்
சரிபார்க்கவும்.
[ad_2]
Source link