பாதாமின்
ஆரோக்கிய
நன்மைகள்
நாம்
சாப்பிடும்
ஆரோக்கியமான
நட்ஸ்களில்
பாதாம்
முக்கியமான
ஒன்றாகும்,
இது
ஏராளமான
நன்மைகளை
வழங்குகிறது.
பாதாம்
பருப்பை
தவறாமல்
சாப்பிடுவது
ஆரோக்கியத்தை
நிர்வகிக்கவும்,
இரத்த
சர்க்கரை
அளவை
நிர்வகிக்கவும்,
கொழுப்பு,
எலும்பு
ஆரோக்கியம்
மற்றும்
எடை
இழப்பை
ஊக்குவிக்கவும்
உதவும்
என்று
நீண்ட
காலமாக
நம்பப்படுகிறது.
ஒரு
கை
பாதாமில்
161
கலோரிகள்,
3.5
கிராம்
நார்ச்சத்து,
6
கிராம்
புரதம்,
2.5
கிராம்
கார்ப்ஸ்,
14
கிராம்
கொழுப்பு
முக்கியமாக
உடலுக்கு
ஒரு
நாளுக்கு
பரிந்துரைக்கப்படும்
37
சதவீத
வைட்டமின்
ஈ
உள்ளது.
ஆய்வுகள்
என்ன
கண்டறிந்துள்ளன?
மும்பையில்
நடத்தப்பட்ட
புதிய
ஆய்வின்படி,
பாதாம்
பருப்பை
வழக்கமாக
உட்கொள்வது
இளைஞர்கள்
மற்றும்
நீரிழிவு
நோயால்
பாதிக்கப்பட்ட
இளம்
பருவத்தினருக்கு
குளுக்கோஸ்
வளர்சிதை
மாற்றத்தை
மேம்படுத்துவதாக
கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
16-25
வயதுக்குட்பட்டவர்களில்
நடத்தப்பட்ட
கட்டுப்படுத்தப்பட்ட
சோதனையாக
இருந்த
இந்த
ஆய்வு,
வளர்சிதை
மாற்ற
செயலிழப்பு
மற்றும்
தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட
அழற்சி
குறிப்பான்களில்
பாதாம்
சாப்பிடுவதன்
விளைவுகளை
ஆய்வு
செய்தது.
ஃபோகஸ்
குழுவிற்கு
ஒவ்வொரு
நாளும்
சிற்றுண்டிக்கு
56
கிராம்
(தோராயமாக
340
கலோரிகள்)
வறுத்த
பாதாம்
பருப்பு
வழங்கப்பட்டது.
இதற்கு
நேர்மாறாக
மற்றொரு
குழுவுக்கு
வழக்கமான
சுவையான
சிற்றுண்டி
வழங்கப்பட்டது.
ஆய்வு
முடிவுகள்
பங்கேற்பாளர்கள்
அவர்களின்
எடை,
உயரம்,
இடுப்பு
சுற்றளவு
மற்றும்
குளுக்கோஸ்
அளவுகள்
ஆகியவற்றின்
அடிப்படையில்
அளவிடப்பட்டாலும்,
ஆய்வின்
கண்டுபிடிப்புகளை
சோதிக்கும்
போது,
அவர்களின்
இரத்த
குளுக்கோஸ்
அளவுகளில்
கணிசமான
வேறுபாடு
இருப்பதாக
நிறுவப்பட்டது.
மற்ற
அளவுருக்களில்
வேறுபாடுகள்
எதுவும்
காணப்படவில்லை
என்றாலும்,
கட்டுப்பாட்டுக்
குழுவில்
உள்ளவர்கள்
ஆரம்பத்தில்
இருந்தே
பாதாமை
உட்கொள்ளாதவர்களைக்
காட்டிலும்
கணிசமாகக்
குறைவான
குளுக்கோஸ்
அளவைப்
பதிவுசெய்திருப்பதைக்
காண
முடிந்தது.
மொத்த
கொழுப்பு
மற்றும்
எல்.டி.எல்
அளவுகள்
தொடர்பான
சில
வேறுபாடுகளும்
காணப்பட்டன.
இதனால்
பாதாம்
நுகர்வு
குறைந்த
அளவிலான
இரத்த
குளுக்கோஸ்
அளவுகள்
மற்றும்
உயிர்வேதியியல்
குறிப்பான்களில்
சிறிதளவு
மாற்றங்களுடன்
இணைக்கப்பட்டுள்ளது
என்பது
நிறுவப்பட்டது.
இரத்த
குளுக்கோஸ்
மின்
அளவைக்
குறைப்பதில்
பாதாம்
எப்படி
உதவுகிறது?
ப்ரீடியாபயாட்டீஸ்
ஒரு
பெரிய
ஆபத்து
காரணி
என்றாலும்,
வாழ்க்கை
முறை
மாற்றங்கள்
மற்றும்
கட்டுப்படுத்தப்பட்ட
உண்ணாவிரத
இரத்த
சர்க்கரை
அளவுகள்
நீரிழிவு
நோயின்
தொடக்கத்தையும்
வளர்ச்சியையும்
தாமதப்படுத்தும்
என்று
கூறப்படுகிறது.
வல்லுநர்களின்
கூற்றுப்படி,
பாதாம்,
எல்.டி.எல்
(குறைந்த
அடர்த்தி
கொண்ட
லிப்போபுரோட்டீன்)
அளவைக்
குறைப்பது
அல்லது
உடலில்
கெட்ட
கொழுப்பு
மற்றும்
நல்ல
கொழுப்பின்
அளவை
உயர்த்துவது
ஆகியவற்றுடன்
தொடர்புடையது,
இது
வீக்கம்
மற்றும்
இதய
நோய்களைக்
குறைக்க
உதவுகிறது.
டைப்
2
சர்க்கரை
நோய்
பாதாமில்
உள்ள
மெக்னீசியத்தின்
கணிசமான
உயர்
செறிவு
கூடுதலாக,
டைப்
2
நீரிழிவு
நோயைத்
தடுக்கவும்
நிர்வகிக்கவும்
உதவுகிறது.
ஒரு
முன்கணிப்பு
நோய்க்கு,
இது
இன்சுலின்
சுரப்பைக்
கட்டுப்படுத்தவும்,
ப்ரீடியாபயாட்டீஸை
சிறப்பாக
நிர்வகிக்கவும்
உதவும்.
அவை
ஆக்ஸிஜனேற்ற
அழுத்தத்தைக்
குறைக்கின்றன,
இது
நீரிழிவு
மற்றும்
இதய
நோய்களுக்கு
முக்கிய
காரணியாகும்.
பாதாம்
உங்கள்
தினசரி
மெக்னீசியம்
தேவைகளை
பூர்த்தி
செய்ய
முடியும்.
பாதாம்
சாப்பிடுவது
பிற
பயனுள்ள
உணவு
முறைகள்
மற்றும்
உடல்
செயல்பாடுகளுடன்
சேர்ந்து
நிச்சயமாக
ஒரு
வித்தியாசத்தை
ஏற்படுத்தவும்,
நீண்ட
காலத்திற்கு
சர்க்கரை
அளவை
நிர்வகிக்கவும்
உதவும்.
MOST
READ:
இந்த
6
ராசிக்காரங்களுக்கு
பயம்னா
என்னனே
தெரியாதாம்…
உங்க
ராசி
இதுல
இருக்கா?
எப்படி
சாப்பிட
வேண்டும்?
நீரிழிவு
நோயாளிகளுக்கு
மற்றும்
நீரிழிவு
நோய்க்கு
முந்தைய
நிலையில்
உள்ளவர்களுக்கு
பாதாம்
ஒரு
நல்ல
சிற்றுண்டி
மூலமாக
இருந்தாலும்,
அவற்றை
எடுத்துக்
கொள்ளும்போது
நினைவில்
கொள்ள
வேண்டிய
சில
விஷயங்கள்
உள்ளன:
-
உப்பு
சேர்க்காத
மற்றும்
மூல
பாதாம்
சிறந்தது. -
இரவே
ஊறவைத்த
பாதாம்
பருப்பை
தாராளமாக
சாப்பிடலாம் -
சிறந்த
ஆரோக்கியத்திற்கு
தினசரி
பரிந்துரைக்கப்பட்ட
அளவில்
மட்டும்
எடுத்துக்
கொள்ளுங்கள்.
ஒரு
நாளைக்கு
8-10
பாதாம்
சாப்பிடுவதே
நல்லது. -
சர்க்கரை
அல்லது
தேன்
சேர்க்கப்பட்ட
பாதாமை
தவிர்க்கவும்.