உங்க நோயெதிர்ப்பு சக்தி பல மடங்கு அதிகரிக்க இந்த நிற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள சாப்பிட்டாலே போதுமாம்..! | purple fruits and vegetables that should be a part of your daily diet

0
33
உங்க நோயெதிர்ப்பு சக்தி பல மடங்கு அதிகரிக்க இந்த நிற பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள சாப்பிட்டாலே போதுமாம்..! | purple fruits and vegetables that should be a part of your daily diet


ஊதா முட்டைக்கோஸ்

ஊதா முட்டைக்கோஸ்

ஊதா முட்டைக்கோசு ஊதா உணவு வகைகளில் அறியப்பட்ட காய்கறி ஆகும். நீங்கள் அதை நிச்சயமாக உங்கள் பீட்சா அல்லது பாஸ்தாவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம். இது சிவப்பு முட்டைக்கோசு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இது குறிப்பிடத்தக்க ஆரோக்கியமானது மற்றும் அந்தோசயினின்கள் இருப்பதால் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இது புரோ-வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபைபர் மூலம் ஏற்றப்பட்டுள்ளது. மேலும், இது அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பச்சை முட்டைக்கோசு போல உட்கொள்ளலாம். ஊதா முட்டைக்கோஸ் சாலட் அவசியம் சாப்பிடுங்கள்.

MOST READ: கொரோனாவிலிருந்து பாதுகாக்க உதவும் வைட்டமின் சி-யை நீங்க எப்படி பெறணும்? எவ்வளவு பெறணும் தெரியுமா?

பேஷன் பழம்

பேஷன் பழம்

பேசிஃப்ளோரா எடுலிஸ் என்ற வெப்பமண்டல கொடியிலிருந்து பேஷன் பழம் உருவாகிறது. இது ஊதா அல்லது மஞ்சள் நிற தோலைக் கொண்டுள்ளது, இது மென்மையான, இனிமையான சதைகளை நொறுக்கும் விதைகளால் நிரப்புகிறது. இதன் ருசி மிகவும் நல்லது மற்றும் சிறப்பு பாலிபீனால் ஆக்ஸிஜனேற்றமான பைசட்டானோலைக் கொண்டுள்ளது. மேலும், பேஷன் பழம் சரும ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது மற்றும் ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கும் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. வைட்டமின் சி & வைட்டமின் ஏ இருப்பதால், இது உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு சிறந்தது.

கத்திரிக்காய்

கத்திரிக்காய்

உங்கள் உள்ளூர் மளிகை சந்தையில் எளிதாகக் கிடைக்கும் காய். கத்தரிக்காய்கள் நார் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களின் வளமான மூலமாகும். உங்களில் பெரும்பாலோர் கூட மாற்று நாட்களில் அதை வைத்திருக்கிறார்கள். இது வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாத கனிமமாகும். மேலும், இது மாங்கனீசு, தியாமின், பி -6 மற்றும் தாமிரத்தின் தேவையை பூர்த்தி செய்கிறது.

MOST READ: அதிர்ச்சி தரும் ஆய்வு முடிவு! கொரோனாவின் ‘இந்த’ அறிகுறிகள் உங்களுக்கு நீண்ட காலத்திற்கு இருக்குமாம்!

அகாய் பெர்ரி

அகாய் பெர்ரி

தெற்கு மற்றும் மத்திய அமெரிக்காவின் அடர்ந்த மழைக்காடுகளில் உள்ள அகாய் பனை மரங்களில் அகாய் பெர்ரி வளர்கிறது. ஆலிவ் மற்றும் பாதாமி போன்ற இருப்பதால், அவை பெர்ரி என்று அழைக்கப்படுகிறது . இந்த பெர்ரி ஒரு குறுகிய அடுக்கு ஆயுளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பொதுவாக சாறு அல்லது உலர்ந்த தூள் வடிவில் மற்ற நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி செய்யப்படுகிறது. அகாய் பெர்ரி ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியான பழங்கள். அவை அதிக கொழுப்பு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்க உதவும். இவை அகாய் பச்சை மிருதுவாக்கிகள் போன்ற சமையல் குறிப்புகளில் இணைக்கப்படுகின்றன.

ஊதா கேரட்

ஊதா கேரட்

சுவையான இனிப்பு நீண்ட சிவப்பு கேரட்டில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. கேரட்டை சிவப்பு மற்றும் ஆரஞ்சு நிறத்தில் பார்த்த பிறகு, கேரட்டை ஊதா நிறத்தில் பார்க்க வேண்டிய நேரம் இது. ஊதா கேரட் என்பது வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, மாங்கனீசு, பொட்டாசியம் மற்றும் ஃபைபர் போன்ற பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த நொறுங்கிய, இனிப்பு சுவை தரும் காய்கறிகளாகும். இது ஹைட்ரோஃபிலிக் (பினோலிக் கலவைகள்) மற்றும் லிபோபிலிக் (கரோட்டினாய்டுகள்) போன்ற சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளையும் கொண்டுள்ளது. இந்த சத்தான உணவுகளை முயற்சி செய்து அவற்றை இப்போது உங்கள் உணவில் சேர்க்கவும்.





Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here