வால்நட்ஸ்
அக்ரூட்
பருப்புகள்
மார்பக,
புரோஸ்டேட்,
பெருங்குடல்
மற்றும்
சிறுநீரக
புற்றுநோய்களின்
வளர்ச்சியை
மெதுவாக்கும்
என்று
கருதப்படுகிறது.
அதற்கு
காரணம்
புற்றுநோயிலிருந்து
பாதுகாக்கும்
என்று
கருதப்படும்
பல
சேர்மங்களுடன்
வால்நட்களில்
ஒமேகா-3
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
உள்ளன.
வால்நட்ஸில்
காணப்படும்
பெடுங்குலாஜின்
என்ற
சேர்மம்,
யூரோலிதின்களாக
வளர்சிதை
மாற்றப்படுகிறது.
யூரோலிதின்கள்
ஈஸ்ட்ரோஜன்
ஏற்பிகளுடன்
பிணைக்கப்படுகின்றன,
இது
மார்பக
புற்றுநோயைத்
தடுக்க
உதவுகிறது.
பருப்பு
வகைகள்
பருப்பு
வகைகளான
பீன்ஸ்,
பட்டாணி,
கொண்டைக்கடலை
மற்றும்
பருப்பு
வகைகளில்
முக்கியமானதாகும்.
பருப்பு
வகைகளில்
புரதம்
அதிகம்
மற்றும்
கொழுப்பு
குறைவாக
உள்ளது.
அவற்றில்
கரையாத
நார்ச்சத்தும்
அதிகமாக
உள்ளது,
இது
செரிமானம்
மற்றும்
குடல்
ஆரோக்கியத்திற்கு
உதவுகிறது.
நார்ச்சத்து
நிறைந்த
தாவர
அடிப்படையிலான
உணவுகளை
சாப்பிடுவதன்
மூலம்
பெருங்குடல்
புற்றுநோய்
அபாயத்தை
குறைக்கலாம்.
ஓட்ஸ்
ஸ்டீல்-கட்
ஓட்ஸ்,
ஒரு
எளிய
காலை
உணவு,
இது
பெருங்குடல்
புற்றுநோய்
உட்பட
பல
புற்றுநோயிலிருந்து
உங்களை
பாதுகாக்க
உதவும்.
ஓட்ஸ்
போன்ற
முழு
தானியங்களில்
நார்ச்சத்து,
ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்
மற்றும்
பைட்டோ
ஈஸ்ட்ரோஜன்கள்
(ஆஸ்டியோபோரோசிஸ்,
இதய
நோய்
மற்றும்
மார்பக
புற்றுநோய்க்கான
ஆபத்து
உட்பட
பல்வேறு
ஆரோக்கிய
நன்மைகள்
கொண்ட
தாவர
அடிப்படையிலான
கலவைகள்)
அதிகம்
உள்ளன,
இவை
அனைத்தும்
புற்றுநோயைத்
தடுக்க
உதவுகின்றன.
ப்ரோக்கோலி
ப்ரோக்கோலி,
அதன்
குரூசிஃபெரஸ்
உறவினர்களான
காலிஃபிளவர்,
முட்டைக்கோஸ்,
பிரஸ்ஸல்ஸ்
முளைகள்,
முட்டைக்கோஸ்
மற்றும்
காலார்ட்
கீரைகள்
நீண்ட
காலமாக
குறைந்த
புற்றுநோய்
அபாயத்துடன்
இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
இது
புற்றுநோயை
எதிர்த்துப்
போராடும்
மூலக்கூறான
சல்ஃபோராபேன்
இன்
பணக்கார
மூலமாகும்.
கட்டியை
அடக்கும்
பண்புகளை
ப்ரோக்கோலி
மற்றும்
பிரஸ்ஸல்ஸ்
முளைகளிலும்
காணலாம்.
தக்காளி
புற்றுநோயை
எதிர்த்துப்
போராடும்
கரோட்டினாய்டான
லைகோபீன்
தக்காளியை
சிவப்பு
நிறமாக
மாற்றுகிறது.
கொழுப்பில்
கரையக்கூடிய
சத்தான
லைகோபீனை
அதிக
அளவில்
வெளியிட
சமையல்
உதவுகிறது.
சமைத்த
தக்காளியை
உண்ணும்
போது,
வெண்ணெய்,
பருப்புகள்
அல்லது
ஆலிவ்
எண்ணெய்
போன்ற
ஆரோக்கியமான
கொழுப்புடன்
அவற்றை
இணைத்து,
உடல்
அதிக
ஊட்டச்சத்துக்களை
உறிஞ்சுவதற்கு
உதவுகிறது.