[ad_1]
அசிடிட்டி
பிரச்சினை
நெல்லிக்காயில்
வைட்டமின்
சி
நிறைந்துள்ளது,
இது
பழத்தின்
அமில
தன்மைக்கு
பங்களிக்கும்
ஊட்டச்சத்து
ஆகும்.
இந்த
பழத்தை
சாப்பிடுவது
நெஞ்செரிச்சலின்
அதிர்வெண்
மற்றும்
தீவிரத்தன்மையைக்
குறைக்க
நல்லது
என்று
ஆய்வுகள்
தெரிவிக்கின்றன,
ஆனால்
அதிக
அமிலத்தன்மை
உள்ளவர்களுக்கு
இது
அறிகுறிகளை
மோசமாக்கும்.
அதிக
அமிலத்தன்மையின்
வரலாற்றைக்
கொண்ட
வெறும்
வயிற்றில்
நெல்லிக்காயை
சாப்பிடுவது
வயிற்றின்
புறணியை
எரிச்சலடையச்
செய்யலாம்
மற்றும்
அமிலத்தன்மையைத்
தூண்டும்.
இரத்தம்
சம்பந்தமான
கோளாறுகள்
நெல்லிக்காய்
ஆன்டிபிளேட்லெட்
பண்புகளைக்
கொண்டுள்ளது.
அதாவது
இரத்தக்
கட்டிகள்
உருவாவதைத்
தடுக்கலாம்.
சாதாரண
மக்களுக்கு,
மாரடைப்பு
மற்றும்
பக்கவாதம்
ஏற்படும்
அபாயத்தைக்
குறைப்பது
நல்லது,
ஆனால்
ஏற்கனவே
இரத்தம்
தொடர்பான
கோளாறுகளால்
பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு
நெல்லிக்காயை
சாப்பிடுவது
மேலும்
ஆபத்தைத்
தூண்டலாம்.
அதன்
ஆன்டிபிளேட்லெட்
பண்புகள்
காரணமாக,
இது
உங்கள்
இரத்தத்தை
மெல்லியதாகவும்
சாதாரண
இரத்த
உறைதலைத்
தடுக்கவும்
முடியும்.
இரத்தப்போக்கு
கோளாறால்
பாதிக்கப்பட்டவர்கள்
கூட,
உணவில்
நெல்லிக்காயை
சேர்ப்பதற்கு
முன்பு
மருத்துவரை
அணுகுவது
நல்லது.
அறுவை
சிகிச்சை
செய்ய
வேண்டியவர்கள்
எதிர்காலத்தில்
அறுவை
சிகிச்சை
செய்ய
வேண்டியவர்கள்,
தற்போதைக்கு
நெல்லிக்காயை
தவிர்க்க
வேண்டும்.
இந்த
குளிர்கால
பழத்தை
அதிக
அளவு
சாப்பிடுவதால்
இரத்தப்போக்கு
ஏற்படும்
அபாயம்
உள்ளது.
இரத்தப்போக்கு
தொடர்ந்து
நீடித்தால்,
அது
திசு
ஹைபோக்ஸீமியா,
கடுமையான
அமிலத்தன்மை
அல்லது
பல
உறுப்பு
செயலிழப்புக்கு
வழிவகுக்கும்.
திட்டமிடப்பட்ட
அறுவை
சிகிச்சைக்கு
குறைந்தது
2
வாரங்களுக்கு
முன்பு
ஆம்லா
சாப்பிடுவதை
நிறுத்த
அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
இரத்த
சர்க்கரை
அளவு
குறைவாக
உள்ளவர்கள்
சில
ஆய்வுகள்
இரத்த
சர்க்கரை
அளவைக்
குறைக்க
நெல்லிக்காய்
உதவக்கூடும்
என்று
கூறுகின்றன.
டைப்
1
மற்றும்
டைப்
2
நீரிழிவு
நோயால்
பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு
நெல்லிக்காய்
நன்மை
பயக்கும்
என்றாலும்,
இரத்த
சர்க்கரை
அளவு
குறைவாக
இருப்பவர்களுக்கு
அல்லது
நீரிழிவு
எதிர்ப்பு
மருந்துகளை
உட்கொள்பவர்களுக்கு
இது
நல்லதல்ல.
எனவே
நீரிழிவு
நோயாளிகள்
சர்க்கரை
நோய்
எதிர்ப்பு
மருந்துகளுடன்
நெல்லிக்காயை
உட்கொள்ளும்போது
அவர்களின்
இரத்த
சர்க்கரை
அளவைக்
கண்காணிக்க
வேண்டும்
என்று
பொதுவாக
அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
கர்ப்பிணி
மற்றும்
தாய்ப்பால்
கொடுக்கும்
பெண்கள்
நெல்லிக்காயில்
பல
சத்தான
சேர்மங்கள்
நிறைந்துள்ளது,
இது
சாத்தியமான
ஆரோக்கிய
நன்மைகளைக்
கொண்டுள்ளது.
மற்றொரு
உண்மை
என்னவென்றால்,
அதன்
அதிகப்படியான
உட்கொள்ளல்
வயிற்றுப்போக்கு
மற்றும்
நீரிழப்பு
போன்ற
பிரச்சனைகளுக்கு
வழிவகுக்கும்.
இந்த
அறிகுறிகள்
கர்ப்பிணி
அல்லது
பாலூட்டும்
பெண்களுக்கு
நிலைமையை
கடினமாக்கும்
என்று
நம்பப்படுகிறது.
தாய்ப்பால்
மற்றும்
கர்ப்ப
காலத்தில்
சாப்பிடுவது
எப்படி
தீங்கு
விளைவிக்கும்
என்பது
குறித்து
பல
ஆய்வுகள்
இல்லை
என்றாலும்,
அதைத்
தவிர்க்கவும்
அல்லது
அதை
எடுத்துக்கொள்வதற்கு
முன்
உங்கள்
சுகாதார
நிபுணரிடம்
பேசவும்
அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
உலர்
சருமம்
உங்களுக்கு
வறண்ட
உச்சந்தலை
அல்லது
வறண்ட
சருமம்
இருந்தால்,
நெல்லிக்காயை
அதிகமாக
சாப்பிடுவது
பிரச்சனையை
மோசமாக்கும்.
இது
முடி
உதிர்தல்,
அரிப்பு,
பொடுகு
மற்றும்
பிற
முடி
தொடர்பான
பிரச்சனைகளுக்கு
வழிவகுக்கும்.
பழத்தில்
உள்ள
சில
கலவைகள்
நீரிழப்புக்கு
வழிவகுக்கும்.
எனவே
நெல்லிக்காயை
உட்கொண்ட
பிறகு
நிறைய
தண்ணீர்
குடிக்க
பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.
[ad_2]
Source link