[ad_1]
உணவு
ஹார்மோன்களை
எவ்வாறு
பாதிக்கிறது?
ஹார்மோன்கள்
பிட்யூட்டரி
சுரப்பிகள்,
தைராய்டு
சுரப்பிகள்,
ஹைபோதாலமஸ்
மற்றும்
கணையம்
போன்ற
நாளமில்லா
சுரப்பிகளால்
உற்பத்தி
செய்யப்படும்
இரசாயன
செயல்கள்.
அவை
வளர்ச்சி,
இனப்பெருக்கம்,
எலக்ட்ரோலைட்
சமநிலை,
வளர்சிதை
மாற்றம்,
நோயெதிர்ப்பு
அமைப்பு,
மன
அழுத்தம்
மற்றும்
மனநிலை
மற்றும்
நாளமில்லா
அமைப்பின்
பிற
செயல்பாடுகளுக்கு
உதவுகின்றன.
உடலில்
இதுவரை
அடையாளம்
காணப்பட்ட
50
ஹார்மோன்கள்
உள்ளன.
சமச்சீர்
உணவு
ஹார்மோன்களை
கட்டுக்குள்
வைத்திருக்க
உதவும்.
ஏனென்றால்,
நாம்
சாப்பிடுவது
ஹார்மோன்
உற்பத்தி
மற்றும்
சமிக்ஞை
பாதைகளை
பெரிதும்
பாதிக்கிறது.
ஹார்மோன்
உற்பத்தி
உதாரணமாக,
ஈஸ்ட்ரோஜன்
மற்றும்
டெஸ்டோஸ்டிரோன்
போன்ற
ஸ்டீராய்டு
ஹார்மோன்கள்
முக்கியமாக
உணவில்
காணப்படும்
கொழுப்பிலிருந்து
ஒருங்கிணைக்கப்படுகின்றன.
கொலஸ்ட்ரால்
அதிகம்
உள்ள
உணவுகளை
நாம்
சாப்பிட்டால்,
அது
பிளேக்
கட்டியை
உருவாக்கி
இதய
நோய்களின்
அபாயத்தை
அதிகரிக்கும்.
மறுபுறம்,
நாம்
குறைந்த
கொழுப்பு
நிறைந்த
உணவுகளை
உட்கொண்டால்,
அது
ஊட்டச்சத்து
குறைபாட்டை
ஏற்படுத்தலாம்
மற்றும்
ஸ்டீராய்டு
ஹார்மோன்களின்
உற்பத்தியை
பாதிக்கலாம்.
இதனால்
இனப்பெருக்க
அமைப்பு
பாதிக்கப்படுகிறது.
எந்த
வகையான
உணவுகள்
ஹார்மோன்
அளவை
பாதிக்கின்றன?
நார்ச்சத்து,
புரதம்
மற்றும்
ஆரோக்கியமான
கொழுப்புகள்
நிறைந்த
உணவுகள்
உடலில்
நேர்மறையான
விளைவுகளை
ஏற்படுத்துகின்றன.
ஆல்கஹால்
மற்றும்
செயற்கை
இனிப்புகள்
போன்றவை
ஹார்மோன்களை
எதிர்மறையாக
பாதிக்கின்றன.
ஆக்ஸஸில்
எடுத்துக்
கொள்ளும்போது
ஹார்மோன்
சமநிலையின்மையை
ஏற்படுத்தும்
சில
உணவுகள்
பற்றி
இங்கே
காணலாம்.
பால்
உணவுகள்
சீஸ்,
தயிர்
மற்றும்
வெண்ணெய்
போன்ற
உணவுகளில்
புரோலேக்டின்,
புரோஜெஸ்ட்டிரான்,
கார்டிகாய்டுகள்,
ஈஸ்ட்ரோஜன்கள்
மற்றும்
இன்சுலின்
போன்ற
வளர்ச்சி
காரணி
போன்ற
ஹார்மோன்கள்
உள்ளன.
அவை
நாளமில்லா
அமைப்பு
செயல்பாடுகளில்
நுட்பமான
மாற்றங்களைச்
செய்வதாக
அறியப்படுகிறது.
இது
இனப்பெருக்கம்
மற்றும்
வளர்ச்சி
விளைவுகளில்
மாற்றங்களை
ஏற்படுத்துகிறது.
இது
சில
சமயங்களில்
மனிதர்களுக்கு
புற்றுநோய்
அபாயத்தை
அதிகரிக்கிறது.
சிவப்பு
இறைச்சி
ஒரு
ஆய்வின்படி,
சிவப்பு
இறைச்சியை
உட்கொள்வது
ஸ்டீராய்டு
ஹார்மோன்களின்
அளவைப்
பாதிக்கலாம்
என்று
தெரிவிக்கிறது.
குறிப்பாக
பெண்களில்,
எண்டோமெட்ரியோசிஸின்
அபாயத்தை
அதிகரிக்கலாம்.
இது
கருப்பைக்கு
வெளியே
வளரும்
கருப்பை
திசுக்களால்
வலி,
அதிக
ஓட்டம்
மற்றும்
நீண்ட
காலத்திற்கு
ஏற்படும்.
காஃபினேட்டட்
பானங்கள்
ஒரு
நாளைக்கு
200
மி.கி.க்கு
மேல்
காஃபின்
உட்கொள்வது,
உடலில்
இலவச
எஸ்ட்ராடியோல்
செறிவு
அல்லது
ஈஸ்ட்ரோஜன்
ஹார்மோனின்
சமநிலையின்மைக்கு
வழிவகுக்கும்
என்று
ஒரு
ஆய்வு
கூறுகிறது.
சோயா
பொருட்கள்
சோயா
செடிகளில்
பைட்டோ
ஈஸ்ட்ரோஜன்கள்
ஏராளமாக
காணப்படுகின்றன.
உடலால்
உற்பத்தி
செய்யப்படும்
ஈஸ்ட்ரோஜனுக்கான
இந்த
இயற்கையான
மாற்றுகள்
மாதவிடாய்
நிற்கும்
அல்லது
அதைத்
தாண்டிய
பெண்களுக்கு
நன்மை
பயக்கும்.
அதிக
அளவு
சோயா
பொருட்கள்
ஆண்களில்
ஆண்ட்ரோஜன்
அளவை
பாதிக்கலாம்
மற்றும்
விந்தணுவின்
தரம்
மற்றும்
செறிவு
குறைத்து
மலட்டுத்தன்மைக்கு
வழிவகுக்கும்.
பெண்களில்,
ஐசோஃப்ளேவோன்
நிறைந்த
சோயா
பொருட்கள்
மார்பக
மற்றும்
எண்டோ
மெட்ரியம்
புற்றுநோயின்
அபாயத்தை
அதிகரிக்கலாம்.
ஹார்மோன்களை
சமநிலைப்படுத்தும்
உணவுக்
குறிப்புகள்
ப்ரோக்கோலி,
காலே,
முட்டைக்கோஸ்,
முள்ளங்கி
மற்றும்
காலிஃபிளவர்
போன்ற
பச்சைக்
காய்கறிகளில்
40
சதவீதத்தை
உட்கொள்ளுங்கள்.
கோழி
மார்பகம்
போன்ற
ஒல்லியான
இறைச்சி
பொருட்களை
எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்
ஆர்கானிக்
உணவுகளை
எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்
பிளாஸ்டிக்
பையால்
மூடப்பட்ட
உணவுகளை
வாங்குவதை
தவிர்க்கவும்.
மைக்ரோவேவ்
உணவுகளைத்
தவிர்க்கவும்.
தயிர்
மற்றும்
கேஃபிர்
போன்ற
புரோபயாடிக்குகளை
போதுமான
அளவில்
சேர்க்கவும்.
மற்ற
உணவுகள்
மீன்களில்
காணப்படும்
ஒமேகா-3
போன்ற
ஆரோக்கியமான
கொழுப்புள்ள
சால்மனை
உணவில்
சேர்த்துக்கொள்ள
வேண்டும்.
ஹார்மோன்களை
சமநிலைப்படுத்த
உதவும்
பெர்ரி
மற்றும்
ஆப்பிள்
போன்ற
பழங்களை
உங்கள்
உணவில்
சேர்க்கவும்.
முழு
தானியங்கள்
மற்றும்
பருப்பு
வகைகள்
போன்ற
அதிக
நார்ச்சத்துள்ள
கார்போஹைட்ரேட்டுகளை
எடுத்துக்கொள்ளுங்கள்.
வறுத்த
உணவுகள்
மற்றும்
செயற்கை
இனிப்புகளைத்
தவிர்க்கவும்.
மன
அழுத்தத்தை
குறைக்க
வேண்டும்
மற்றும்
தினசரி
உடற்பயிற்சி
செய்யுங்கள்.
இறுதிகுறிப்பு
ஹார்மோன்கள்
உடலில்
பல
செயல்முறைகளை
மேற்கொள்கின்றன.
மேற்கூறிய
உணவுக்
குறிப்புகளைப்
பின்பற்றுவதன்
மூலம்
அவற்றை
உடலில்
சமநிலையில்
வைத்திருக்கவும்.
இதனால்,
நீங்கள்
ஆரோக்கியமாகவும்
மகிழ்ச்சியாகவும்
வாழலாம்.
[ad_2]
Source link