உணவிற்கும்
நீண்ட
ஆயுளுக்கும்
இடையிலான
இணைப்பு
நமது
ஒட்டுமொத்த
ஆரோக்கியத்தைப்
பொறுத்தவரை
நீங்கள்
என்ன
சாப்பிடுகிறீர்கள்
என்பதுதான்
தீர்மானிக்கும்
காரணியாக
இருக்கும்
என்று
நிபுணர்களும்
ஆராய்ச்சியாளர்களும்
வலியுறுத்தி
வருகின்றனர்.
புதிய
ஆய்வுக்கு,
மக்கள்
நீண்ட
காலம்
வாழும்
ரகசியங்களை
நிபுணர்கள்
ஆய்வு
செய்தனர்.
பின்னர்
அவர்கள்
அனைவரும்
உட்கொண்ட
ஒரு
உணவு
முறை
இருந்தது
கண்டுபிடிக்கப்பட்டது,
இது
அவர்களின்
நீண்ட
ஆயுளுக்குப்
பின்னால்
உள்ள
ரகசியமாக
இருக்கலாம்.
பருப்பு
வகை
இந்த
உணவு
முறை
நீல
மண்டலங்கள்
என்று
அழைக்கப்படுகின்றன
மற்றும்
வாழ்க்கை
முறை
மற்றும்
உணவுப்
பழக்கவழக்கங்களில்
உள்ள
ஒற்றுமைகளுக்காக
நிபுணர்களால்
அடிக்கடி
ஆய்வு
செய்யப்படுகின்றன.
அவர்கள்
அனைவரும்
உட்கொள்ளும்
ஒரு
பொதுவான
விஷயம்
பருப்பு
வகைகள்
(பீன்ஸ்).
நீல
மண்டல
உணவு
என்றால்
என்ன?
நீல
மண்டல
உணவுகள்
தாவர
அடிப்படையிலான
உணவுகள்
ஆகும்.
இது
தினசரி
உணவு
உட்கொள்ளலில்
95
சதவீதம்
காய்கறிகள்,
பழங்கள்,
தானியங்கள்
மற்றும்
பருப்பு
வகைகளை
கொண்டுள்ளது.
இந்த
மண்டலங்களில்
உள்ள
மக்கள்
பொதுவாக
இறைச்சி,
பால்,
சர்க்கரை
உணவுகள்
மற்றும்
பானங்களைத்
தவிர்க்கிறார்கள்.
இந்த
மக்களும்
பதப்படுத்தப்பட்ட
உணவுகளை
உட்கொள்வதில்லை.
பருப்பு
வகைகள்
எவ்வாறு
நீண்ட
ஆயுளை
ஊக்குவிக்கும்?
பல
ஆய்வுகளுக்குப்
பிறகு,
நீல
மண்டல
உணவுமுறை
உருவாக்கப்பட்டது.
இது
மக்கள்
நீண்ட
ஆயுளோடு
வாழ
உதவுவதாகக்
கூறப்படுகிறது.
இந்த
உணவை
எடுத்துக்கொள்ளும்
மக்கள்
ஒவ்வொரு
நாளும்
ஒரு
முழு
கப்
பீன்ஸ்
சாப்பிடுகிறார்கள்.
பீன்ஸ்
புரதம்,
நார்ச்சத்து
நிறைந்தது
மற்றும்
மிகக்
குறைந்த
சர்க்கரை
மற்றும்
கொழுப்பு
உள்ளது.
புரதம்
உடல்
எடையை
பராமரிக்க
உதவுகிறது,
தசைகளை
உருவாக்குகிறது,
நார்ச்சத்து
உங்களை
நீண்ட
நேரம்
முழுதாக
வைத்திருக்க
உதவுகிறது.
உயர்
இரத்த
அழுத்தம்,
செரிமான
துயரம்,
முதுமை,
நீரிழிவு
மற்றும்
மனச்சோர்வு
அபாயத்தை
குறைக்கிறது.
பீன்ஸ்
பாலிபினோல்
என்ற
சக்திவாய்ந்த
ஆக்ஸிஜனேற்றத்தைக்
கொண்டுள்ளது,
இது
ஆரோக்கியமான
வயதானதற்கு
உதவும்
என்று
ஆராய்ச்சியாளர்கள்
கண்டறிந்துள்ளனர்.
மிகவும்
ஆரோக்கியமான
பீன்ஸ்
காராமணி
ராஜ்மா
என்று
அழைக்கப்படும்
காராமணி
புரதம்,
நார்ச்சத்து
மற்றும்
இரும்புச்சத்து
நிறைந்தது.
அடர்
சிவப்பு
நிற
பீன்ஸ்
மற்றும்
அரிசியை
ஒன்றாக
உட்கொள்வது
இரத்த
சர்க்கரை
அளவை
சீராக
வைத்திருக்க
உதவும்
என்று
ஒரு
ஆய்வு
கண்டறிந்துள்ளது.
அரிசியுடன்
கூடிய
காராமணி
பல
பாரம்பரிய
உணவுகளுக்கான
அடிப்படையாகும்,
எனவே
பலர்
இந்த
வகையான
ஆரோக்கியமான
உணவைப்
பின்பற்றுவது
எளிது.
சுண்டல்
ஒரு
கப்
சமைத்த
கொண்டைக்கடலையில்
14.53
கிராம்
புரதம்,
12.50
கிராம்
நார்ச்சத்து
மற்றும்
4.
74
மில்லிகிராம்
இரும்புச்சத்து
உள்ளது.
கொண்டைக்கடலையை
சாலட்களில்
சேர்க்கலாம்
மற்றும்
மக்கள்
அவற்றை
வறுத்த
தின்பண்டங்களாகவும்
வைத்திருக்கிறார்கள்.
கொண்டைக்கடலை
இதய
நோய்
மற்றும்
புற்றுநோய்
அபாயத்தை
குறைக்க
உதவுகிறது.
இது
இரத்த
சர்க்கரை
அளவையும்
ஆரோக்கியமான
எடையையும்
பராமரிக்க
உதவுகிறது.
கருப்பு
பீன்ஸ்
கருப்பு
பீன்ஸ்
பொதுவாக
தெற்கு
மற்றும்
மத்திய
அமெரிக்க
உணவு
வகைகளில்
பயன்படுத்தப்படுகிறது.
அவை
அரிசி,
பீன்ஸ்
உணவுகள்
மற்றும்
பர்ரிட்டோக்களில்
ஒரு
பொதுவான
மூலப்பொருள்.
ஒரு
கப்
சமைத்த
கருப்பு
பீன்ஸ்
15.24
கிராம்
புரதம்,
15
கிராம்
நார்
மற்றும்
3.61
கிராம்
இரும்பு
உள்ளது.
இரத்த
சர்க்கரை
அளவை
பராமரிப்பதிலும்
கருப்பு
பீன்ஸ்
நல்லது.