பஜ்ரா(அ)கம்பு
மாவு
கம்பு
என்பது
கோதுமை
ரொட்டிக்குப்
பதிலாகப்
பயன்படுத்தக்கூடிய
அதிக
சத்தான
மாவாகும்.
பஜ்ரா
ரொட்டி
எடை
இழப்பு
மற்றும்
நீரிழிவு
நோயாளிகளுக்கு
நன்மை
பயக்கும்,
ஏனெனில்
இது
குறைந்த
ஜி.ஐ.
இரத்த
சர்க்கரை
அளவைக்
கட்டுப்படுத்த
உதவுகிறது.
கம்பு
செரிமானத்திற்கு
உதவுகிறது,
கொழுப்பைக்
குறைக்கிறது
மற்றும்
சில
வகையான
புற்றுநோய்களிலிருந்து
பாதுகாக்கிறது.
வழக்கமான
கோதுமை
ரொட்டியைப்
போலவே,
இதிலும்
ரொட்டி
தயாரிக்கலாம்.
பஜ்ரா
ரொட்டி
கோதுமை
ரொட்டியை
விட
சற்று
கடினமானது,
ஆனால்
அதனைவிட
ஆரோக்கிய
நன்மைகள்
நிறைந்தது.
ஓட்ஸ்
மாவு
ஓட்ஸ்
பூமியின்
ஆரோக்கியமான
தானியங்களில்
ஒன்றாக
கருதப்படுகிறது.
ஓட்ஸ்,
கோதுமை
போலல்லாமல்,
பசையம்
இல்லாதது,
மேலும்
அவற்றில்
வைட்டமின்கள்,
தாதுக்கள்,
நார்ச்சத்து
மற்றும்
ஆக்ஸிஜனேற்றிகள்
அதிக
அளவில்
உள்ளன.
எடை
இழப்புக்கு
உதவுவது,
இரத்த
சர்க்கரை
அளவைக்
கட்டுப்படுத்துவது
மற்றும்
இதய
நோய்
அபாயத்தைக்
குறைப்பது
உள்ளிட்ட
பல
ஆரோக்கிய
நன்மைகளை
ஓட்ஸ்
கொண்டுள்ளது.
ஓட்ஸை
அரைத்து
மாவை
பிசைந்து
வீட்டிலேயே
மாவைத்
தயாரிக்கலாம்
அல்லது
ரொட்டி
செய்ய
ஒரு
கடையில்
பேக்கேஜ்
செய்யப்பட்ட
ஓட்ஸ்
மாவை
வாங்கலாம்.
குயினோவா
மாவு
குயினோவாவில்
நார்ச்சத்து
அதிகமாக
உள்ளது
மற்றும்
இது
ஃபோலேட்,
மெக்னீசியம்,
துத்தநாகம்
மற்றும்
இரும்பு
போன்ற
ஊட்டச்சத்துக்கள்
மற்றும்
தாதுக்களின்
நல்ல
மூலமாகும்.
குயினோவா
போன்ற
நார்ச்சத்து
நிறைந்த
உணவுகள்,
குடல்
இயக்கத்தைத்
தூண்டி,
உங்கள்
குடலில்
உள்ள
ஆரோக்கியமான
பாக்டீரியாக்களுக்கு
உணவளிப்பதன்
மூலம்
உங்கள்
செரிமான
ஆரோக்கியத்திற்கு
உதவும்.
அதிக
நார்ச்சத்துள்ள
உணவு
ஆரோக்கியமான
உடல்
எடையை
பராமரிக்க
உதவும்,
மேலும்
நார்ச்சத்து
விரைவில்
முழுதாக
உணர
உதவும்.
120
கலோரிகளைக்
கொண்ட
ஒரு
கோதுமை
அல்லது
சுத்திகரிக்கப்பட்ட
மாவு
ரொட்டியுடன்
ஒப்பிடும்போது
ஒரு
குயினோவா
ரொட்டியில்
75
கலோரிகள்
உள்ளன.
பசையம்
சகிப்புத்தன்மை
இல்லாதவர்களுக்கு
இது
சிறந்தது.
இது
புரதத்தின்
நல்ல
மூலமாகும்
மற்றும்
வளர்சிதை
மாற்ற
ஆரோக்கிய
நன்மைகளையும்
கொண்டுள்ளது.
கொண்டைக்கடலை
மாவு
கொண்டைக்கடலை
மாவு
சுத்திகரிக்கப்பட்ட
கோதுமை
மாவுக்கு
ஒரு
அருமையான
மாற்றாகும்,
ஏனெனில்
இது
புரதம்
மற்றும்
நார்ச்சத்து
அதிகமாகவும்
கலோரிகளில்
குறைவாகவும்
உள்ளது.
செலியாக்
நோய்,
பசையம்
சகிப்புத்தன்மை
அல்லது
கோதுமை
ஒவ்வாமை
உள்ளவர்களுக்கு
இது
சிறந்தது
மற்றும்
கோதுமை
மாவைப்
போன்றே
இவற்றை
சமைக்கலாம்.
இதில்
இரும்பு
மற்றும்
ஃபோலேட்
நிறைந்துள்ளதால்
இரத்த
சோகைக்கு
சிகிச்சையளிக்க
உதவுகிறது
மற்றும்
இரத்த
சர்க்கரை
அளவைக்
குறைக்க
உதவுகிறது.
சோள
மாவு
சோள
மாவு
பசையம்
இல்லாதது
மற்றும்
புரதம்,
நார்ச்சத்து,
கால்சியம்,
இரும்பு
மற்றும்
வைட்டமின்கள்
அதிகம்.
இது
மோசமான
செரிமானம்
உள்ளவர்களுக்கு
உதவுவதாகவும்,
இரத்தத்தில்
சர்க்கரை
அளவைக்
கட்டுப்படுத்துவதாகவும்,
இதய
ஆரோக்கியத்தை
மேம்படுத்துவதாகவும்
கூறப்படுகிறது.
சோள
மாவில்
ரொட்டி
செய்வது
கடினமாக
இருந்தால்,
கோதுமை
ரொட்டி
செய்யும்
போது
அதில்
சோள
மாவைச்
சேர்த்து
செய்யலாம்.