[ad_1]
நிறைய
தண்ணீர்
குடிக்கவும்
நீரேற்றத்துடன்
இருப்பது
சிறுநீரக
கற்களைத்
தடுப்பதற்கு
முக்கியமாகும்.
உண்மையில்,
நீங்கள்
எடுக்கக்கூடிய
சிறந்த
தடுப்பு
நடவடிக்கை
இது.
நீங்கள்
நீரிழப்புடன்
இருக்கும்போது,
உங்கள்
சிறுநீர்
அதிக
செறிவூட்டப்படுகிறது,
இது
சிறுநீரக
கற்களை
ஏற்படுத்தும்
தாதுக்களை
இயற்கையாகவே
கரைப்பதை
உங்கள்
உடலுக்கு
கடினமாக்குகிறது.3
ஒரு
நாளைக்கு
குறைந்தது
அவுன்ஸ்
கிளாஸ்
தண்ணீரைக்
குடிக்க
வேண்டும்.
சோடா
உட்கொள்ளலைக்
குறைக்கவும்
சோடா
மிகவும்
ஆரோக்கியமற்றது
மற்றும்
அதிகப்படியான
சர்க்கரையைக்
கொண்டுள்ளது.
சோடா
பானங்கள்,
குறிப்பாக
அதிக
பிரக்டோஸ்
கார்ன்
சிரப்
கொண்ட
இனிப்பு,
சிறுநீரக
கற்களை
உருவாக்கலாம்
என்பதற்கான
சான்றுகள்
உள்ளன.
நீங்கள்
வெறும்
குடிநீரை
விரும்பாதவராக
இருந்தால்,
உங்கள்
தண்ணீரில்
சிட்ரஸ்
துண்டுகள்
அல்லது
வேறு
பழ
துண்டுகளை
சேர்க்க
முயற்சிக்கவும்.
காஃபின்
நுகர்வைக்
குறைக்கவும்
நீங்கள்
குறைக்க
வேண்டிய
மற்றொரு
விஷயம்
காஃபின்.
உங்கள்
தினசரி
வழக்கத்திலிருந்து
அதை
முற்றிலுமாக
அகற்ற
வேண்டிய
அவசியமில்லை,
ஆனால்
அதிகமாக
குடிப்பதைத்
தவிர்க்கவும்.
காஃபின்
உங்கள்
வளர்சிதை
மாற்றத்தை
விரைவுபடுத்துகிறது
மற்றும்
நீரிழப்புக்கு
காரணமாகிறது.
400mg/day
ஐ
தாண்டாமல்
இருக்க
முயற்சி
செய்யுங்கள்
மற்றும்
காபியை
விட
சில
உணவுகள்
மற்றும்
பானங்களில்
காஃபின்
அதிகமாக
உள்ளது
என்பதை
நினைவில்
கொள்ளுங்கள்.
வியர்வையை
ஈடுசெய்ய
வேண்டும்
நீங்கள்
உடற்பயிற்சி
செய்பவராக
இருந்தால்
அல்லது
அதிகம்
வியர்வை
வருபவராக
இருந்தால்,
அதிக
உட்கார்ந்த
வாழ்க்கை
வாழ்பவர்களை
விட
நீங்கள்
அதிக
தண்ணீர்
குடிக்க
வேண்டும்.
யோகா,
கடுமையான
உடற்பயிற்சி
போன்ற
விஷயங்கள்
உங்கள்
உடலின்
நீர்
உட்கொள்ளலில்
நிறைய
வியர்வையை
ஏற்படுத்தும்,
இது
உண்மையில்
மிகவும்
நன்மை
பயக்கும்.
இருப்பினும்,
இழந்த
வியர்வையை
ஈடுகட்ட
உங்கள்
உட்கொள்ளலை
அதிகரிக்க
வேண்டும்.
கால்சியம்
நிறைந்த
உணவை
உண்ணுங்கள்
சிறுநீரக
கற்களைத்
தடுப்பதில்
கால்சியம்
முக்கிய
பங்கு
வகிக்கிறது.
சிறுநீரக
கற்களில்
மிகவும்
பொதுவான
வகை
கால்சியம்
ஆக்சலேட்
கற்கள்
என்பதால்,
மக்கள்
தங்கள்
உணவில்
இருந்து
கால்சியத்தை
அகற்ற
வேண்டும்
என்று
நினைக்கிறார்கள்,
இது
முற்றிலும்
தவறான
ஒன்றாகும்.
குறைந்த
கால்சியம்
உணவை
நீங்கள்
சாப்பிடும்போது,
உண்மையில்
கற்கள்
உருவாகும்
அபாயத்தை
அதிகரிக்கிறீர்கள்.
.
மாறாக,
இயற்கையாகவே
ஆக்சலேட்
அல்லாத
கால்சியம்
நிறைந்த
உணவை
உண்ணுங்கள்.
புத்திசாலித்தனமாக
புரதத்தைத்
தேர்ந்தெடுக்கவும்
அனைத்து
புரதங்களும்
சமமாக
உருவாக்கப்படவில்லை.
விலங்கு
புரதம்
மற்ற
வகை
புரதங்களை
விட
அதிக
அமிலத்தன்மை
கொண்டது,
இது
சிறுநீரின்
அமிலத்தை
அதிகரிக்கும்
மற்றும்
யூரிக்
அமில
கற்கள்
மற்றும்
கால்சியம்
ஆக்சலேட்
சிறுநீரக
கற்களை
ஏற்படுத்தும்.
விலங்கு
புரதத்தின்
விளைவுகளை
குறைக்க,
அதிக
சைவ
புரத
மூலங்களை
இணைக்க
முயற்சிக்கவும்.
சோடியம்
உட்கொள்ளலைக்
குறைக்கவும்
உப்பு
நீரிழப்பின்
சாத்தியத்தை
அதிகரிக்கிறது,
இது
சிறுநீரக
கற்களை
உருவாக்குவதற்கு
வலுவான
சூழலை
உருவாக்குகிறது.
சிறுநீரக
கற்களைத்
தடுக்க
உங்கள்
சோடியம்
உட்கொள்ளலை
தோராயமாக
2,300mg/நாள்
அல்லது
அதற்கும்
குறைவாகக்
குறைக்கவும்.
கல்லை
உருவாக்கும்
உணவுகளை
தவிர்க்கவும்
பீட்ரூட்
,
சாக்லேட்,
கீரை,
ருபார்ப்,
தேநீர்
மற்றும்
பெரும்பாலான
பருப்புகளில்
ஆக்சலேட்
நிறைந்துள்ளது,
இது
சிறுநீரக
கற்களுக்கு
பங்களிக்கும்.
நீங்கள்
சிறுநீரகக்
கற்களால்
அவதிப்பட்டால்,
இந்த
உணவுகளைத்
தவிர்க்க
அல்லது
சிறிய
அளவில்
உட்கொள்ளும்படி
உங்கள்
மருத்துவர்
உங்களுக்கு
அறிவுறுத்தலாம்.
[ad_2]
Source link