HomeTechnology NewsSci-Techகுடல் நுண்ணுயிரிகளால் அதிகமாக சாப்பிடும் இனிப்பு விருந்துகள் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன என்று விஞ்ஞானிகள் கண்டுபிடித்துள்ளனர்

குடல் நுண்ணுயிரிகளால் அதிகமாக சாப்பிடும் இனிப்பு விருந்துகள் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகின்றன என்று விஞ்ஞானிகள் கண்டுபிடித்துள்ளனர்


பல ஓரியோ குக்கீகள்

புதிய கலிபோர்னியா இன்ஸ்டிடியூட் ஆப் டெக்னாலஜி (கால்டெக்) எலிகளின் ஆராய்ச்சியின் படி, குறிப்பிட்ட குடல் பாக்டீரியாக்கள் அதிகமாக உண்ணும் நடத்தையை அடக்கலாம்.

குடல் நுண்ணுயிரிகள் எலிகளில் இனிப்பு விருந்துகளை அதிகமாக சாப்பிடுவதை பாதிக்கின்றன

நாங்கள் அனைவரும் அங்கு இருந்தோம். நீங்கள் ஒரு ஓரியோ குக்கீயை சிற்றுண்டியாக சாப்பிட வேண்டும் என்று நினைத்தீர்கள், ஆனால் நீங்கள் மற்றொன்றையும் மற்றொன்றையும் பெறுவீர்கள். நீங்கள் அதை அறிவதற்கு முன்பு, நீங்கள் தொடங்குவதற்கு அவ்வளவு பசியாக இல்லாவிட்டாலும், முழு தொகுப்பையும் முடித்துவிட்டீர்கள்.

ஆனால் உங்கள் பெருந்தீனிக்காக நீங்கள் மிகவும் குற்ற உணர்ச்சியைத் தொடங்கும் முன், இதைக் கவனியுங்கள்: இது முற்றிலும் உங்கள் தவறு அல்ல. இப்போது, ​​​​எலிகளில் புதிய ஆராய்ச்சி குறிப்பிட்ட குடல் பாக்டீரியாக்கள் அதிகமாக உண்ணும் நடத்தையை அடக்கக்கூடும் என்பதைக் காட்டுகிறது.

ஓரியோஸ் மற்றும் பிற இனிப்பு வகைகள் “சுவையான உணவுகள்” என்று அழைக்கப்படுபவற்றின் எடுத்துக்காட்டுகளாகும் – பசி அல்லது ஊட்டச்சத்து தேவைக்காக அல்ல, மகிழ்ச்சியான இன்பத்திற்காக உட்கொள்ளப்படும் உணவு. இந்த வகையான ஹேடோனிசத்தை அனுபவிப்பதில் மனிதர்கள் தனியாக இல்லை: எலிகளும் இனிப்பு சாப்பிட விரும்புகின்றன. அவர்கள் இப்போது சாப்பிட்டாலும், அவர்கள் இன்னும் சர்க்கரை தின்பண்டங்கள் இருந்தால் சாப்பிடுவார்கள்.

புதிய கால்டெக் ஆய்வு, சில குடல் பாக்டீரியாக்கள் இல்லாததால் எலிகள் சுவையான உணவுகளை அதிக அளவில் சாப்பிடுகின்றன என்பதை நிரூபிக்கிறது. உண்மையில், வாய்வழி நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளால் சீர்குலைக்கப்பட்ட நுண்ணுயிர்களைக் கொண்ட எலிகள் சாதாரண குடல் பாக்டீரியாவைக் கொண்ட எலிகளை விட இரண்டு மணி நேரத்திற்குள் 50 சதவீதம் அதிக சர்க்கரைத் துகள்களை உட்கொண்டதாக கண்டுபிடிப்புகள் காட்டுகின்றன. மலம் மாற்று அறுவை சிகிச்சை மூலம் அவற்றின் நுண்ணுயிரிகள் மீட்டெடுக்கப்பட்டபோது, ​​​​எலிகள் சாதாரண உணவு நடத்தைக்குத் திரும்பியது.

மேலும், குடலில் உள்ள அனைத்து பாக்டீரியாக்களும் ஹெடோனிக் உணவை அடக்க முடியாது, மாறாக குறிப்பிட்ட இனங்கள் நடத்தையை மாற்றியமைப்பதாக ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது. பிங்கிங் என்பது சுவையான உணவுகளுக்கு மட்டுமே பொருந்தும்; குடல் மைக்ரோபயோட்டாவுடன் அல்லது இல்லாமல் எலிகள் இரண்டும் இன்னும் வழக்கமான உணவின் அதே அளவை சாப்பிடுகின்றன. குடல் மைக்ரோபயோட்டா நடத்தையில் முக்கியமான தாக்கங்களை ஏற்படுத்துகிறது என்பதையும், மைக்ரோபயோட்டாவை கையாளும் போது இந்த விளைவுகளை மாற்றியமைக்க முடியும் என்பதையும் கண்டுபிடிப்புகள் காட்டுகின்றன.

மனித குடல் நுண்ணுயிர் விளக்கம்

மனித குடல் நுண்ணுயிரியின் விளக்கம். குடல் மைக்ரோபயோட்டா என்பது பாக்டீரியா, ஆர்க்கியா, பூஞ்சை மற்றும் செரிமான மண்டலத்தில் வாழும் வைரஸ்கள் உள்ளிட்ட நுண்ணுயிரிகளாகும்.

ஆராய்ச்சியை விவரிக்கும் ஒரு கட்டுரை நவம்பர் 29 அன்று இதழில் வெளியிடப்பட்டது தற்போதைய உயிரியல். பட்டதாரி மாணவர் ஜேம்ஸ் ஓஸி சார்கிஸ் மஸ்மேனியன், லூயிஸ் பி. மற்றும் நெல்லி சோக்ஸ் நுண்ணுயிரியல் பேராசிரியரின் ஆய்வகத்தில் ஆய்வுக்கு தலைமை தாங்கினார்.

“குடல் நுண்ணுயிர் சுட்டி மாதிரிகளில் பல நடத்தைகள் மற்றும் நோய் நிலைகளை பாதிக்கிறது, சமூகத்தன்மை மற்றும் மன அழுத்தம் முதல் பார்கின்சன் நோய் வரை” என்று மஸ்மேனியன் கூறுகிறார். “உந்துதல் மூலம் உந்துதல் நடத்தைகள், குடல் நுண்ணுயிரிகளின் கலவைக்கு உட்பட்டவை என்று சமீபத்திய பாராட்டு, உடல் பருமன், நீரிழிவு மற்றும் பிற வளர்சிதை மாற்ற நிலைமைகளுக்கு மட்டுமல்ல, ஒருவேளை மது, நிகோடின் அல்லது இன்பத்தைத் தரும் சட்டவிரோதமான பொருட்களின் அதிகப்படியான பயன்பாடு ஆகியவற்றிற்கும் தாக்கங்களை ஏற்படுத்துகிறது. ”

குடல் மைக்ரோபயோட்டா உணவளிக்கும் நடத்தைகளில் எவ்வாறு தாக்கத்தை ஏற்படுத்தியது என்பதை ஆராய, Ousey நான்கு வாரங்களுக்கு எலிகளுக்கு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளைக் கொடுத்தார், விலங்குகளின் குடல் பாக்டீரியாவைத் துடைத்தார். பின்னர் அவர் அவர்களின் உணவளிக்கும் நடத்தையை ஆரோக்கியமான குடல் மைக்ரோபயோட்டாவுடன் சாதாரண எலிகளுடன் ஒப்பிட்டார். இரண்டு குழுக்களும் சோவ் என்று அழைக்கப்படும் அவர்களின் நிலையான சுட்டி உணவை ஒரே அளவு சாப்பிட்டனர்.

சார்கிஸ் மஸ்மேனியன்

சார்கிஸ் மஸ்மேனியன். கடன்: கால்டெக்

ஆனால் உண்மையான வித்தியாசம் என்னவென்றால், எலிகள் எவ்வளவு சுவையான, அல்லது இனிப்பு போன்ற உணவை உட்கொண்டன. உயர்-சுக்ரோஸ் துகள்களுடன் வழங்கப்பட்டபோது, ​​​​ஆண்டிபயாடிக்-சிகிச்சையளிக்கப்பட்ட எலிகள் இரண்டு மணி நேரத்திற்குள் 50 சதவிகிதம் அதிகமான துகள்களை சாப்பிட்டன மற்றும் அவற்றின் ஆரோக்கியமான சுட்டி சகாக்களை விட நீண்ட வெடிப்புகளில் சாப்பிட்டன.

Ousey பின்னர் எவ்வளவு தீர்மானிக்க இலக்கு முயற்சி எலிகள் சர்க்கரை தின்பண்டங்களைப் பெறுவதற்குச் செலவு செய்யத் தயாராக இருந்தன. மற்றொரு சோதனைத் தொகுப்பில், எலிகள் தங்கள் கூண்டுகளில் வெறுமனே உபசரிப்புகளை வைப்பதற்குப் பதிலாக, ஒரு பெல்லட்டைப் பெறுவதற்கு ஒரு பொத்தானை அழுத்த வேண்டும். ஒவ்வொரு அடுத்தடுத்த பெல்லட்டுக்கும் எலிகள் பொத்தானை அதிக முறை அழுத்த வேண்டும். சிகிச்சையளிக்கப்படாத எலிகள், ஒரு கட்டத்தில், பொத்தானை அழுத்துவதில் ஆர்வத்தை இழந்து அலைந்து திரியும். இருப்பினும், வாய்வழி நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் கொடுக்கப்பட்ட எலிகள், மேலும் மேலும் சர்க்கரையைப் பெறுவதற்கு அதிக முயற்சியைச் செலவழித்தன, ஒரு சிற்றுண்டியை தீவிரமாக விரும்புவது போல பொத்தானைத் திரும்பத் திரும்ப அழுத்தியது.

முக்கியமாக, இந்த அதிகப்படியான உண்ணும் நடத்தை உண்மையில் மீளக்கூடியது: மலம் மாற்று அறுவை சிகிச்சை மூலம் சுட்டி நுண்ணுயிரியை மீட்டெடுப்பதன் மூலம் ஆராய்ச்சியாளர்கள் எலிகளை சாதாரண உணவு நடத்தைக்கு திரும்பச் செய்யலாம். மீட்டெடுக்கப்பட்ட எலிகள் இன்னும் இருக்கும் போது சர்க்கரையை உட்கொண்டன, ஆனால் அதே அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடும் நடத்தையை வெளிப்படுத்தவில்லை.

குடல் மைக்ரோபயோட்டாவில் நூற்றுக்கணக்கான பாக்டீரியா இனங்கள் உள்ளன, மேலும் சிலர் அதிகமாக உண்ணும் நடத்தையை இயக்குவதில் மற்றவர்களை விட அதிக செல்வாக்கு செலுத்துவதாக குழு சந்தேகித்தது.

“எந்த குறிப்பிட்ட நுண்ணுயிரிகள் ஈடுபடக்கூடும் என்பதைக் கிண்டல் செய்ய, நான் வெவ்வேறு கூட்டாளிகளுக்கு வெவ்வேறு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகளை தனித்தனியாகக் கொடுத்தேன்” என்று ஓசி விளக்குகிறார். “வெவ்வேறு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் வெவ்வேறு பாக்டீரியாக்களை குறிவைக்கின்றன. நான் கவனித்தது என்னவென்றால், ஆம்பிசிலின் அல்லது வான்கோமைசின் கொடுக்கப்பட்ட எலிகள், நியோமைசின் அல்லது மெட்ரோனிடசோல் அல்ல, கட்டுப்பாடுகளுடன் ஒப்பிடும்போது இந்த உயர்-சுக்ரோஸ் துகள்களை அதிகமாக உட்கொள்கின்றன. சில நுண்ணுயிர்கள் அல்லது சில நுண்ணுயிரிகளின் தொகுப்பு, ஆம்பிசிலின் அல்லது வான்கோமைசினுக்கு எளிதில் பாதிக்கப்படுகிறது, இது மிகவும் சுவையான உணவுகளுக்கு இயல்பான பதிலைக் கட்டுப்படுத்தும் பொறுப்பாகும்.

S24-7 (ஆய்வக எலிகளுக்கு குறிப்பிட்ட ஒரு வகை பாக்டீரியா) மற்றும் பேரினத்திலிருந்து பாக்டீரியாவின் அளவு அதிகரித்ததை குழு பின்னர் கண்டறிந்தது. லாக்டோபாகிலஸ் குறைக்கப்பட்ட அதிகப்படியான நுகர்வுடன் தொடர்புடையது. இந்த பாக்டீரியா இனங்கள் ஆண்டிபயாடிக்-சிகிச்சையளிக்கப்பட்ட எலிகளுக்கு வழங்கப்பட்டது, ஆனால் மற்ற பாக்டீரியாக்கள் அல்ல, ஹெடோனிக் உணவு அடக்கப்பட்டது.

ஆய்வு மவுஸ் மைக்ரோபயோட்டா பற்றிய முடிவுகளை மட்டுமே எடுத்தாலும், சர்க்கரை தின்பண்டங்களை நாம் எப்படி, ஏன் அதிகமாக உட்கொள்ளலாம் என்பதைப் புரிந்துகொள்வதற்கான புதிய திசைகளைத் திறக்கிறது. “வாய்வழி நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் கொடுக்கப்பட்டவர்கள் தங்கள் உணவு முறைகள் மற்றும் உணவுத் தேர்வுகளில் வேறுபாடுகளை வெளிப்படுத்துகிறார்களா என்பதைப் பார்ப்பது மிகவும் புதிரானதாக இருக்கும் என்று நான் நினைக்கிறேன், மேலும் இந்த விஷயங்களை குடல் மைக்ரோபயோட்டாவுடன் தொடர்புபடுத்த முடியுமா” என்று Ousey கூறுகிறார். “அதிக உணவுக் கோளாறு மற்றும் அனோரெக்ஸியா நெர்வோசா போன்ற உணவுக் கோளாறுகள் உள்ள மனிதர்களுக்கு இந்த நிலைமைகள் கண்டறியப்படாத மனிதர்களுடன் ஒப்பிடும்போது அவர்களின் குடல் மைக்ரோபயோட்டாவில் வேறுபாடுகள் இருப்பதை நாங்கள் அறிவோம். வெளிப்படையாக, ஒருவேளை உணவுக் கோளாறு மைக்ரோபயோட்டாவை பாதிக்கிறது, ஏனெனில் அவர்கள் வெவ்வேறு உணவுகளை சாப்பிடுகிறார்கள்; ஒருவேளை அது இருதரப்பு. ஆனால் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் மனிதர்களில் சுவையான உணவுகளுக்கான பதில்களை எவ்வாறு பாதிக்கலாம் என்பது பற்றிய விசாரணைகள் நிச்சயமாக செய்யக்கூடியவை.

“எலிகளில் சுவையான உணவுகளை அதிகமாக உட்கொள்வதை நுண்ணுயிர் பாதிக்கிறது என்ற அவதானிப்பின் அடிப்படையிலான நியூரோபயாலஜி எங்களுக்கு புரியவில்லை” என்று மஸ்மேனியன் கூறுகிறார். “எங்கள் ஆய்வகம் மற்றும் பிறவற்றில் எதிர்கால ஆய்வுகள் மூளையில் வெகுமதி சுற்றுகளை மாற்றியமைப்பதில் குடல்-மூளை அச்சை ஆராயும், அத்துடன் உணவுக் கோளாறுகளில் தலையிட புரோபயாடிக்குகளை உருவாக்கலாம்.”

குறிப்பு: ஜேம்ஸ் ஓசி, ஜோசப் சி. போக்டர் மற்றும் சார்கிஸ் கே. மஸ்மேனியன், 29 நவம்பர் 2022, “குடல் நுண்ணுயிரிகளை அறுசுவை உணவுகளால் தூண்டப்பட்ட உணவை அடக்குகிறது” தற்போதைய உயிரியல்.
DOI: 10.1016/j.cub.2022.10.066

Ousey மற்றும் Mazmanian ஐத் தவிர, பட்டதாரி மாணவர் ஜோசப் போக்டர் ஒரு இணை ஆசிரியர். தேசிய அறிவியல் அறக்கட்டளை, கேட்ஸ் மில்லினியம் ஸ்காலர்ஸ் திட்டம் மற்றும் பாரம்பரிய மருத்துவ ஆராய்ச்சி நிறுவனம் ஆகியவற்றால் நிதி வழங்கப்பட்டது. சார்கிஸ் மஸ்மேனியன் கால்டெக்கில் உள்ள தியான்கியாவோ மற்றும் க்ரிஸ்ஸி சென் இன்ஸ்டிடியூட் ஃபார் நியூரோ சயின்ஸில் இணைந்த ஆசிரிய உறுப்பினராக உள்ளார்.



Mr.Mario
Mr.Mario
I am a tech enthusiast, cinema lover, and news follower. and i loved to be stay updated with the latest tech trends and developments. With a passion for cyber security, I continuously seeks new knowledge and enjoys learning new things.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read