வேகவைத்த
முட்டைகள்
முட்டை
புரதத்தின்
முக்கிய
மூலமாகும்.
முட்டையின்
வெள்ளைக்கரு
மற்றும்
முட்டையின்
மஞ்சள்
கரு
இரண்டும்
கெட்டியானது.
இது
உங்கள்
சர்க்கரையின்
அளவை
அதிகரிக்காமல்
இருக்க
உதவி
செய்கிறது.
ஒரு
வாரத்திற்கு
2-4
முறை
முட்டைகளை
உட்கொள்வது,
வாரத்திற்கு
0-1
பரிமாணங்களை
விட
நீரிழிவு
நோயின்
40
சதவீதம்
குறைவான
அபாயத்துடன்
இணைக்கப்பட்டுள்ளது
என்று
ஒரு
ஆய்வு
கூறுகிறது.
இருப்பினும்,
இது
நடுத்தர
வயதுடைய
ஆண்களுடன்
தொடர்புடையது.
ஆனால்
பெண்களுக்கு
அல்ல.
அதிக
முட்டை
சாப்பிடுவது
பெண்களுக்கு
நீரிழிவு
அபாயத்தை
அதிகரிக்கலாம்.
மேலும்,
குளிர்காலத்தில்
உடலை
சூடாக
வைத்திருக்க
முட்டை
உதவுகிறது.
இதனால்
குளிர்கால
சூப்பர்
உணவுகள்
சிறந்தது.
நீரிழிவு
நோயைக்
கட்டுப்படுத்த
பெண்கள்
வேகவைத்த
முட்டைகளை
அவ்வப்போது
சிற்றுண்டியாக
சாப்பிடலாம்.
அக்ரூட்
பருப்புகள்
வால்நட்
சாப்பிடுகிறவர்களுக்கு,
சர்க்கரை
நோயின்
பாதிப்பு
குறைவாக
இருப்பதாக
ஒரு
ஆய்வு
தெரிவிக்கிறது.
அக்ரூட்
பருப்புகள்
பெரும்பாலும்
கிளைசெமிக்
கட்டுப்பாட்டுடன்
தொடர்புடையவை.
ஏனெனில்
அவை
குளுக்கோஸ்
அளவை
மேம்படுத்த
உதவுவதோடு
நீரிழிவு
நோயாளிகளின்
எடை
நிர்வாகிப்பதற்கும்
உதவுகிறது.
இந்த
பருப்பு
ஒமேகா
-3
கொழுப்பு
அமிலங்களால்
நிரம்பியுள்ளது.
இது
சரும
ஈரப்பதத்தை
பராமரிக்க
உதவுகிறது
மற்றும்
முடிகளுக்கு
நல்லது.
குளிர்காலத்தில்
உடல்
சூட்டை
உண்டாக்க
வால்நட்
ஒரு
நல்ல
சிற்றுண்டியாக
இருக்கும்.
குளிர்கால
ஸ்குவாஷ்
பெயர்
குறிப்பிடுவது
போல,
குளிர்கால
ஸ்குவாஷ்
பொதுவாக
குளிர்காலத்தில்
காணப்படும்
ஊட்டச்சத்து
காய்கறிகளில்
ஒன்றாகும்.
இது
உயர்
இரத்த
குளுக்கோஸ்
அளவை
விரைவாகக்
குறைக்க
உதவும்
மற்றும்
மோசமான
நீரிழிவு
நோயாளிகளுக்கு
மிகவும்
பயனுள்ளதாக
இருக்கும்
என்று
ஒரு
ஆய்வு
கூறுகிறது.
குளிர்கால
ஸ்குவாஷின்
வலுவான
கிளைசெமிக்
எதிர்ப்பு
விளைவு
முக்கியமாக
டானின்கள்,
சபோனின்கள்
மற்றும்
ஃபிளாவனாய்டுகள்
போன்ற
பைட்டோ
கெமிக்கல்களின்
இருப்பு
காரணமாகும்.
இந்த
கலவைகள்
பருவத்தில்
நோய்
எதிர்ப்பு
சக்தியை
அதிகரிக்கவும்
நீரிழிவு
நோயாளிகளை
ஆரோக்கியமாக
வைத்திருக்கவும்
உதவகிறது.
இஞ்சி
தேநீர்
இஞ்சியானது
உடலின்
முக்கிய
வெப்பநிலையை
உயர்த்துவதற்கும்
உடலுக்கு
வெப்பத்தை
வழங்குவதற்கும்
பரவலாக
பயன்படுத்தப்படுகிறது.
ஒரு
ஆய்வின்படி,
இஞ்சியானது
அதன்
ஆக்ஸிஜனேற்ற,
கொலஸ்ட்ரால்
எதிர்ப்பு
மற்றும்
நீரிழிவு
எதிர்ப்பு
விளைவுகளால்
இரத்த
குளுக்கோஸ்
அளவைக்
கணிசமாகக்
குறைக்க
உதவுகிறது.
இதனால்
நீரிழிவு
சிக்கல்களின்
அபாயத்தைக்
குறைக்கிறது.
குளிர்காலத்தில்
உடலை
சூடாக
வைத்திருக்கவும்,
நீரிழிவு
நோயாளிகளின்
சர்க்கரை
அளவை
பராமரிக்கவும்
இஞ்சி
டீ
சிறந்த
ஆரோக்கியமான
மற்றும்
சத்தான
பானமாக
அமைகிறது.
தேநீர்
உடல்
எடையை
குறைக்க
உதவும்.
இலவங்கப்பட்டை
இலவங்கப்பட்டை
தேநீர்,
சூப்கள்,
கறிகள்
மற்றும்
வேகவைத்த
பொருட்களுக்கு
சிறந்த
சேர்க்கையாக
அமைகிறது.
ஆயுர்வேதத்தின்
படி,
இலவங்கப்பட்டை
உடல்
வெப்பநிலையில்
ஒரு
பெரிய
மாற்றத்தை
கொண்டு
வர
முடியும்.
அதனால்தான்
இலவங்கப்பட்டை
தேநீர்
குளிர்காலத்திற்கு
சிறந்தது.
இலவங்கப்பட்டை
ஆரோக்கியமான
நபர்கள்
மற்றும்
நீரிழிவு
நோயாளிகளின்
இரத்த
குளுக்கோஸில்
நேர்மறையான
விளைவைக்
கொண்டுள்ளது.
நீரிழிவு
நோயாளிகளில்,
சுமார்
3-6
கிராம்
இலவங்கப்பட்டை
சர்க்கரை
அளவை
பராமரிக்க
உதவும்.
இலவங்கப்பட்டையின்
அழற்சி
எதிர்ப்பு
மற்றும்
ஆக்ஸிஜனேற்ற
பண்புகள்
நோயெதிர்ப்பு
மண்டலத்தை
வலுவாக
வைத்திருக்க
உதவுகிறது.
மேலும்
நீரிழிவு
சிக்கல்களின்
அபாயத்தைத்
தடுக்கிறது.
மீன்
மீன்
நுகர்வு
நீரிழிவு
மேலாண்மையுடன்
நேரடியாக
தொடர்புடையது
அல்ல.
இருப்பினும்,
சில
ஆய்வுகள்
மீனை
மேம்படுத்தப்பட்ட
குளுக்கோஸ்
அளவுகளுடன்
தொடர்புபடுத்துகின்றன.
மீனில்
புரதங்கள்,
வைட்டமின்
டி
மற்றும்
ஒமேகா-3
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
அதிகமாக
உள்ளன.
அவை
கொழுப்பின்
அளவைக்
குறைக்கவும்,
இன்சுலின்
உணர்திறனை
மேம்படுத்தவும்,
நீரிழிவு
நோயைக்
கட்டுப்படுத்தவும்
மற்றும்
அதன்
சிக்கல்களைத்
தடுக்கவும்
உதவும்.
மேலும்,
சூடான
மீன்
உணவுகளான
கறிகள்
மற்றும்
சூப்களில்
மிளகாய்,
பூண்டு
மற்றும்
இஞ்சி
போன்ற
சூடான
மசாலாப்
பொருட்களுடன்
தயாரிக்கப்படும்
போது,
குளிர்காலத்தில்
உடலை
சூடாக
வைத்திருக்க
உதவும்.
கிட்னி
பீன்ஸ்
கிட்னி
பீன்ஸ்
போன்ற
பருப்பு
வகைகளை
தொடர்ந்து
உட்கொள்வது
நீரிழிவு
நோயைக்
குறைப்பதில்
பெரும்
பங்கு
வகிக்கிறது
.நீரிழிவு
நோயாளிகளின்
சர்க்கரை
அளவைக்
கட்டுப்படுத்த
உதவுகிறது
என்று
ஒரு
ஆய்வு
கூறுகிறது.
கிட்னி
பீன்ஸ்கள்
குறைந்த
கிளைசெமிக்
குறியீட்டைக்
கொண்டிருக்கின்றன.
இதனால்
அவை
மெதுவாக
ஜீரணிக்கப்படுகின்றன.
எனவே
அதன்
நுகர்வுக்குப்
பிறகு
குறைவான
சர்க்கரை
ஸ்பைக்
ஏற்படுகிறது.
மேலும்,
கிட்னி
பீன்ஸ்
அரிசியுடன்
சேர்த்து
உட்கொள்ளும்
போது
கிளைசெமிக்கை
குறைக்கும்
என்று
அறியப்படுகிறது.
ஆரஞ்சு
ஆரஞ்சு
சிறந்த
குளிர்கால
பழம்.
இது
நீரிழிவு
நோயாளிகளுக்கு
சிறந்தது.
ஆரஞ்சுப்
பழத்தில்
உள்ள
வைட்டமின்
சி,
மெக்னீசியம்,
ஃபோலேட்,
பீட்டா
கரோட்டின்
மற்றும்
ஃபிளாவனாய்டுகள்
போன்ற
அத்தியாவசிய
ஊட்டச்சத்துக்கள்
குளுக்கோஸ்
அளவைக்
கட்டுப்படுத்துகிறது.
மேலும்
கொழுப்பைக்
குறைக்கவும்
மற்றும்
கணைய
செல்களை
ஆக்ஸிஜனேற்றலிருந்து
பாதுகாக்கும்
பண்புகளைக்
கொண்டுள்ளன.
ஆரஞ்சு
செரிமானத்திற்கு
ஒரு
சிறந்த
பழம்
மற்றும்
செரிமான
அளவைக்
கட்டுப்படுத்த
பல
வழிகளில்
செயல்படுகிறது.
கிராம்பு
ஒரு
ஆய்வின்
படி,
கிராம்பு
உடலில்
குளுக்கோஸ்
அளவைக்
கட்டுப்படுத்த
பல
வழிகளில்
செயல்படுகிறது.
இது
உணவுக்குப்
பிந்தைய
இரத்த
குளுக்கோஸைக்
கணிசமாகக்
குறைக்கிறது.
கொலஸ்ட்ரால்
அளவைக்
குறைக்கிறது
மற்றும்
தீங்கு
விளைவிக்கும்
ஆக்ஸிஜனேற்ற
சேதத்திலிருந்து
கணைய
செல்கள்
மற்றும்
சிறுநீரகங்களுக்கு
சேதம்
ஏற்படுவதைத்
தடுக்கிறது.
கிராம்பு
உட்கொள்ளும்
போது
உடல்
வெப்பநிலையை
சீராக்க
சிறந்த
மசாலாப்
பொருளாக
உள்ளது.
தேநீர்
அல்லது
சூப்
வடிவில்
உட்கொள்ளும்
போது
இது
உடலை
சூடாக
வைத்திருக்க
உதவும்.
பூசணி
விதைகள்
பூசணி
விதைகளில்
உள்ள
நிகோடினிக்
அமிலம்,
ட்ரைகோனெலின்,
ஸ்டெரால்,
பெப்டைடுகள்
மற்றும்
டி-சிரோ-இனோசிட்டால்
போன்ற
சில
செயலில்
உள்ள
பொருட்கள்
நீரிழிவு
நோயை
கட்டுபடுத்த
உதவுகிறது.
ஆரோக்கியமான
நபர்களில்
நீரிழிவு
நோயில்
குளுக்கோஸ்
அளவை
திறம்பட
பராமரிக்க
உதவும்.
உங்கள்
நீரிழிவு
உணவில்
இந்த
உணவுகளைச்
சேர்த்து,
இந்த
பருவத்தில்
உங்களை
சூடாகவும்
ஆரோக்கியமாகவும்
வைத்துக்
கொள்ளுங்கள்.
இறுதி
குறிப்பு
மேற்கூறிய
குளிர்கால
சூப்பர்
உணவுகள்
சரியான
உடற்பயிற்சி
மற்றும்
பிற
ஆரோக்கியமான
வாழ்க்கை
முறை
பழக்கவழக்கங்களுடன்
இணைந்தால்
மட்டுமே
நீரிழிவு
நோயின்
குளுக்கோஸ்
அளவை
திறம்பட
பராமரிக்க
உதவும்.
உங்கள்
நீரிழிவு
உணவில்
இந்த
உணவுகளைச்
சேர்த்து,
குளிர்காலத்தில்
உங்களை
சூடாகவும்
ஆரோக்கியமாகவும்
வைத்துக்
கொள்ளுங்கள்.