நிபுணர்கள்
கூறுவது
என்ன?
தேநீர்
அருந்துவது
உடலுக்கு
ஊட்டச்
சத்துக்களைத்
தூண்டுவதற்கான
எளிய
அதேசமயம்
பயனுள்ள
வழியாகும்.
தேநீர்
குடிப்பதால்
ஏற்படும்
எலும்பு
நன்மைகளுக்குக்
காரணம்
தேயிலையில்
உள்ள,
பாலிஃபீனால்கள்,
கேட்டசின்கள்
மற்றும்
ஃபிளாவனாய்டுகள்
போன்ற
சக்திவாய்ந்த
ஆக்ஸிஜனேற்றிகளால்
ஆனது.
உண்மையில்,
தேநீரில்
உள்ள
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்
(பாலிபினால்கள்)
எலும்பு
கனிமமயமாக்கலை
அதிகரிக்கவும்,
எலும்பு
தாது
அடர்த்தியைக்
குறைக்கவும்,
உடலில்
வைட்டமின்
டி
அளவை
அதிகரிக்கவும்
உதவுகிறது.
தவிர.
அதிலிருந்து,
தேநீரில்
உள்ள
கேடசின்கள்,
உடலில்
உள்ள
எலும்புகளை
உருவாக்கும்
செல்களை
ஊக்குவிக்கவும்,
எலும்பு
இழப்பைத்
தடுக்கும்
ஈஸ்ட்ரோஜன்
போன்ற
பண்புகளைக்
கொண்ட
ஃபிளாவனாய்டுகளின்
இருப்பை
ஊக்குவிக்கவும்
உதவுகின்றன,
ஆனால்
எந்த
தேநீர்
ஆரோக்கியத்திற்கு
நல்லது
என்பது
மிகப்பெரிய
கேள்வியாக
நமக்கு
முன்
நிற்கிறது.
பாலில்
தயாரிக்கப்பட்ட
தேநீர்
சிறந்ததா?
பழங்காலத்திலிருந்தே,
மேலே
குறிப்பிட்டுள்ளபடி,
பசுவின்
பால்
கால்சியத்தின்
சிறந்த
ஆதாரமாக
நம்பப்படுகிறது,
ஆனால்
பால்
வயிற்றுப்போக்கு,
மலச்சிக்கல்
மற்றும்
உணவு
விஷத்திற்கு
வழிவகுக்கும்
லாக்டோஸ்
சகிப்புத்தன்மையை
ஏற்படுத்தும்
நேரங்களும்
உள்ளன.
சுவாரஸ்யமாக,
ஊட்டச்சத்தின்
அடிப்படையில்
பாலைப்
போலவே
செயல்படும்
பிற
பொருட்களும்
உள்ளன,
மேலும்
சில
தேநீர்
கால்சியத்தை
சிறப்பாக
உறிஞ்சுவதற்கும்
எலும்பு
மற்றும்
மூளை
ஆரோக்கியத்தை
மேம்படுத்துவதற்கும்
உதவும்.
எலும்பு
மற்றும்
மூளை
ஆரோக்கியத்திற்கு
எந்த
தேநீர்
நல்லது?
ஊலாங்
டீ,
பிளாக்
மற்றும்
க்ரீன்
டீ
ஆரோக்கியத்திற்கு
சிறந்தது.
நிபுணர்களின்
கூற்றுப்படி,
தேநீர்
குடிப்பது
எலும்புகள்,
மூளைக்கு
மட்டுமல்ல,
நோய்
எதிர்ப்பு
சக்தியை
அதிகரிப்பது,
வானிலை
மாற்றத்தால்
ஏற்படும்
ஒவ்வாமை
மற்றும்
நோய்களை
எதிர்த்துப்
போராடுவது,
செரிமானத்தை
மேம்படுத்துகிறது
மற்றும்
வளர்சிதை
மாற்றத்தை
அதிகரிக்கிறது
போன்ற
ஏராளமான
ஆரோக்கிய
நன்மைகளையும்
கொண்டுள்ளது.
கேடசின்கள்,
ஃபிளவனோல்களின்
இருப்பு
கெட்ட
கொலஸ்ட்ரால்
என்றும்
அழைக்கப்படும்
எல்டிஎல்
அளவைக்
குறைத்து
இதயத்தை
ஆரோக்கியமாக
வைத்திருக்க
உதவுகிறது.
தேநீரின்
பலன்களைப்
பெற,
நீங்கள்
மூலிகைகள்
மற்றும்
இலைகளுடன்
உட்செலுத்தலாம்,
இது
ஒட்டுமொத்த
ஆரோக்கியத்தை
மேம்படுத்த
உதவுகிறது.
க்ரீன்
டீ
கிரீன்
டீ
சிறந்த
கவனம்
மற்றும்
நினைவாற்றலுடன்
இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
உண்மையில்,
க்ரீன்
டீயில்
உள்ள
காஃபின்
மற்றும்
எல்-தியானைன்
(ஒரு
அமினோ
அமிலம்)
மூளை
செல்களின்
கவனம்
மற்றும்
மீளுருவாக்கம்
ஆகியவற்றுடன்
இணைக்கப்பட்டுள்ளதாக
ஆய்வில்
கண்டறியப்பட்டுள்ளது.
கேடசின்கள்,
காஃபின்
மற்றும்
எல்-தியானைன்
போன்ற
செயலில்
உள்ள
கலவைகள்
ஒன்றாக
இணைந்து
எலும்பு
மற்றும்
மூளைக்கு
ஒரு
சக்திவாய்ந்த
பானத்தை
உருவாக்க
முடியும்
என்று
நிபுணர்கள்
நம்புகின்றனர்.
இருப்பினும்,
ஒரு
நாளைக்கு
நான்கு
கோப்பைகளுக்கு
மேல்
குடிக்கக்கூடாது.
மஞ்சள்
துளசி
தேநீர்
உங்கள்
எலும்புகள்
மற்றும்
மூளை
ஆரோக்கியமாக
இருக்க
எளிய
பானத்தை
நீங்கள்
தேடுகிறீர்களானால்,
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்
நிறைந்த
குரூமின்
அடிப்படையிலான
மஞ்சள்
தேநீர்
உங்களுக்குத்
தேவை.
இந்த
எளிய
தேநீர்
தயாரிக்க,
3-4
துளசி
இலைகள்
மற்றும்
1
கிரீன்
டீ
பேக்
ஆகியவற்றுடன்
அரைத்த
பச்சை
மஞ்சள்
/
பொடியுடன்
தண்ணீரை
கொதிக்க
வைக்கவும்.
அடுத்து
தேநீரைக்
காய்ச்சவும்,
அதில்
இலவங்கப்பட்டை
மற்றும்
தேன்
சேர்க்கவும்.
பார்ஸ்லே
டீ
இந்த
எளிய
தேநீர்
தயாரிக்க,
ஒரு
கடாயில்
தண்ணீர்
ஊற்றவும்.
தண்ணீர்
கொதிக்க
ஆரம்பித்தவுடன்,
தீயைக்
குறைத்து,
அதில்
சில
பார்ஸ்லே
மற்றும்
ப்ளாக்
டீ
பைகளை
சேர்க்கவும்.
நன்றாக
கொதித்தவுடன்
தேநீரை
வடிகட்டி
அதனுடன்
தேன்
சேர்த்துக்
குடிக்கவும்.