தேவையானவை:
அரிசி மாவு (அ) இடியாப்ப மாவு- 1 கப்,
உருளைக்கிழங்கு மீடியம் சைஸ்-
வெண்ணெய்- 1½ டீஸ்பூன்,
சீரகம்- 1 டீஸ்பூன்,
பெருங்காயம்- ¼ டீஸ்பூன்,
உப்பு,
தண்ணீர்- தேவையான அளவு,
எண்ணெய் – பொரிக்க.
செய்முறை:
உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து தோலுரித்து மசித்துக் கொள்ளவும் அல்லது மிக்ஸியில் மாவாக அரைத்துக் கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவு, அரைத்த உருளைக்கிழங்கு, வெண்ணெய், சீரகம், பெருங்காயம், உப்பு போட்டு நன்கு கலந்து கொள்ளவும். பின் தண்ணீரை சிறிது சிறிதாகச் சேர்த்து பிசைந்து கொள்ளவும். ஒரு வாணலியில் எண்ெணயை சூடாக்கவும். முறுக்கு அச்சில் தேன்குழல் சில்லைப் போட்டு பிசைந்த மாவை வைத்து எண்ணெயில் முறுக்குகளாக பிழிந்து விடவும். முறுக்கு இருபுறமும் நன்றாக வெந்து எண்ணெயின் ஓசை அடங்கியவுடன் எடுத்து எண்ணெய் வடிய விடவும். ஆறியவுடன் காற்றுப்புகாத டப்பாவில் எடுத்து வைக்கவும்.
குறிப்பு: முறுக்கு அச்சில் எந்த சில்லை வேண்டும் என்றாலும் போட்டு முறுக்குப் பிழியலாம்.