[ad_1]
சிவப்பு
இறைச்சி
உங்கள்
தினசரி
உணவில்
நீங்கள்
தவிர்க்க
வேண்டிய
மிக
முக்கியமான
விஷயங்களில்
ஒன்று
அதிக
கொழுப்புள்ள
சிவப்பு
இறைச்சி.
ஏனென்றால்,
ஆட்டிறைச்சி,
பன்றி
இறைச்சி
மற்றும்
மாட்டிறைச்சி
போன்ற
சிவப்பு
இறைச்சிகளில்
நிறைவுற்ற
மற்றும்
ஹைட்ரஜனேற்றப்பட்ட
கொழுப்புகள்
நிறைந்துள்ளன,
அவை
ஆரோக்கியமற்றவை
மற்றும்
தவிர்க்கப்பட
வேண்டும்.
மேலும்,
சிவப்பு
இறைச்சியை
அதிகமாக
சாப்பிடுவது
உடலில்
ஈஸ்ட்ரோஜன்
உற்பத்தியை
அதிகரிக்கிறது
மற்றும்
ஹார்மோன்
சமநிலையை
மோசமாக்கும்.
சிவப்பு
இறைச்சியை
மீன்
அல்லது
முட்டை
அல்லது
ஒமேகா-3
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
நிறைந்த
இறைச்சியை
எடுத்துக்
கொள்வது
நல்லது.
ஸ்டீவியா
நம்மில்
பெரும்பாலோர்
ஸ்டீவியா
போன்ற
செயற்கை
இனிப்புகளை
பானங்களில்
சிறிது
இனிப்பு
சேர்க்க
நம்பியிருக்கிறோம்.
இருப்பினும்,
ஸ்டீவியாவை
சேர்ப்பது
நல்ல
யோசனையல்ல,
ஏனெனில்
இது
ஹார்மோன்
சமநிலையின்
அதிகரிப்புக்கு
வழிவகுக்கும்.
ஸ்டீவியாவின்
அதிகப்படியான
அளவு
கருவுறுதல்
அல்லது
மாதாந்திர
சுழற்சிகளில்
மோசமான
தாக்கத்தை
ஏற்படுத்தும்.
சிலுவை
காய்கறிகள்
அனைத்து
காய்கறிகளும்
ஆரோக்கியத்திற்கு
நல்லதல்ல,
காலிஃபிளவர்,
ப்ரோக்கோலி
மற்றும்
காலே
போன்ற
சிலுவை
காய்கறிகளை
அதிகமாக
உட்கொண்டால்
வீக்கம்
ஏற்படலாம்.
மேலும்,
இந்த
காய்கறிகளை
அதிகமாக
உட்கொள்வது
தைராய்டு
சுரப்பியை
பாதிக்கலாம்,
இது
ஹார்மோன்களில்
ஏற்றத்தாழ்வுக்கு
வழிவகுக்கும்.
பதப்படுத்தப்பட்ட
உணவுகள்
பேக்
செய்யப்பட்ட
மற்றும்
பதப்படுத்தப்பட்ட
உணவுகளை
எடுத்து
சாப்பிடுவது
எளிது,
ஆனால்
அவை
ஹார்மோன்
சமநிலையின்மைக்கு
முக்கிய
காரணங்களில்
ஒன்றாகும்.
இந்த
உணவுகளில்
சர்க்கரை,
உப்பு,
ப்ரிசர்வேட்டிவ்கள்
உள்ளன,
இவைகளின்
கலவையானது
உடலில்
வீக்கத்திற்கு
வழிவகுக்கும்,
மன
அழுத்தத்தை
ஏற்படுத்துகிறது
மற்றும்
உடல்
பருமனை
அதிகரிக்கும்.
காஃபின்
அதிக
காஃபின்
உட்கொள்வது
தூக்க
சுழற்சியை
பாதிக்கிறது.
இது
தவிர,
அதிகப்படியான
காஃபின்
உடலில்
கார்டிசோல்
உற்பத்தியை
அதிகரிக்கும்.
அதிக
கார்டிசோல்
அளவுகள்
மன
அழுத்த
ஹார்மோன்களுடன்
இணைக்கப்பட்டுள்ளன,
இது
ஹார்மோன்
சமநிலையின்மைக்கு
ஒரு
முக்கிய
காரணமாகும்.
பால்
பொருட்கள்
பால்
பொருட்களில்
ஊட்டச்சத்துக்கள்
நிறைந்துள்ளன,
ஆனால்
நீங்கள்
ஹார்மோன்
சமநிலையின்மையால்
பாதிக்கப்படுகிறீர்கள்
என்றால்,
உட்கொள்ளலைக்
குறைக்க
வேண்டும்
அல்லது
முற்றிலும்
தவிர்க்க
வேண்டும்.
ஏனென்றால்,
அதிகப்படியான
பால்
பொருட்கள்
குடலில்
வீக்கத்திற்கு
வழிவகுக்கும்
மற்றும்
ஹார்மோன்
சமநிலையை
பாதிக்கலாம்.
உண்மையில்,
அதிகப்படியான
பால்
உட்கொள்வது
ட்ரைகிளிசரைடு
அளவை
அதிகரிக்கிறது,
இது
உடலில்
சர்க்கரை
அளவை
பாதிக்கிறது.
சோயா
பொருட்கள்
ஆரோக்கியத்தை
நோக்கிய
விழிப்புணர்வை
அதிகரிப்பது
சோயா
பொருட்களின்
உட்கொள்ளல்
அதிகரிப்பதற்கு
வழிவகுத்தது,
ஆனால்
சோயாவை
அதிகமாக
உட்கொள்வது
ஹார்மோன்
ஏற்றத்தாழ்வுகளுக்கு
வழிவகுக்கும்.
ஏனென்றால்,
சோயாவில்
பைட்டோ
ஈஸ்ட்ரோஜென்
எனப்படும்
உயிர்ச்சக்தி
வாய்ந்த
பொருள்
உள்ளது,
இது
உடலில்
ஈஸ்ட்ரோஜனை
அதிகரிக்கிறது,
இது
அண்டவிடுப்பின்
சுழற்சியை
பாதிக்கிறது,
இது
நீண்ட
காலத்திற்கு
இனப்பெருக்க
ஆரோக்கியத்தை
பாதிக்கிறது.
[ad_2]
Source link