Home தமிழ் News ஆரோக்கியம் சர்க்கரை நோயாளிகள் மீன் சாப்பிடலாமா? அப்படி மீன் சாப்பிடுவது அவங்க உயிருக்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்துமா? | Is Fish Good For People With Diabetes?

சர்க்கரை நோயாளிகள் மீன் சாப்பிடலாமா? அப்படி மீன் சாப்பிடுவது அவங்க உயிருக்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்துமா? | Is Fish Good For People With Diabetes?

0
சர்க்கரை நோயாளிகள் மீன் சாப்பிடலாமா? அப்படி மீன் சாப்பிடுவது அவங்க உயிருக்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்துமா? | Is Fish Good For People With Diabetes?

[ad_1]

வைட்டமின் டி நிறைந்திருக்கும்

வைட்டமின்
டி
நிறைந்திருக்கும்

சால்மன்
மற்றும்
ஹெர்ரிங்
போன்ற
கொழுப்பு
மீன்களை
வழக்கமாக
உட்கொள்வது
உடலில்
வைட்டமின்
டி
அளவை
அதிகரிக்க
உதவும்
என்று
ஒரு
ஆய்வு
காட்டுகிறது.
வைட்டமின்
டி
மீன்களில்
ஒரு
முக்கிய
வைட்டமின்
மற்றும்
நீரிழிவு
நோய்க்கான
குறைந்த
ஆபத்துடன்
தொடர்புடையது.
இது
நீரிழிவு
நோயின்
முன்னோடியான
உடலில்
இன்சுலின்
உணர்திறனை
மேம்படுத்த
உதவக்கூடும்.
இதனால்
நீரிழிவு
நோயின்
ஆபத்தை
குறைக்க
உதவும்.


MOST
READ:

உங்க
உடல்
எடையை
வேகமாக
குறைக்க…
நீங்க
டெய்லி
சாப்பிடுற
உணவில்
‘இத’
சேர்த்தா
போதுமாம்…!

புரதங்களில் பணக்காரர்

புரதங்களில்
பணக்காரர்

மீன்
புரதங்களின்
நல்ல
உணவு
மூலமாகும்.
ஒரு
ஆய்வின்படி,
மஸ்டெலஸ்
அண்டார்டிகஸ்
போன்ற
மீன்களில்
தனித்துவமான
உயர்தர
புரதங்கள்
உள்ளன.
அவை
மாட்டிறைச்சி
மற்றும்
கோழியுடன்
ஒப்பிடும்போது
ஒரு
பெரிய
அளவிலான
மனநிறைவை
வழங்க
உதவும்.
மேலும்,
டுனா
போன்ற
மீன்கள்
வான்கோழி
மற்றும்
முட்டையுடன்
ஒப்பிடும்போது
பசி
மற்றும்
உணவு
நுகர்வு
இரண்டையும்
குறைக்கிறது.
இதனால்,
இது
இன்சுலின்
பதிலை
மேம்படுத்துவதற்கு
உதவக்கூடும்.
நீரிழிவு
நோயாளிகளில்
இன்சுலின்
உணர்திறனை
மேம்படுத்த
உணவு
புரதங்கள்
உதவக்கூடும்.

ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்தவை

ஒமேகா
3
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
நிறைந்தவை

மீன்களில்
ஒமேகா
-3
கொழுப்பு
அமிலங்கள்
ஏராளமாக
இருப்பது
நீரிழிவு
நோயை
நிர்வகிக்க
உதவுவது
மட்டுமல்லாமல்,
பல
ஆரோக்கிய
நன்மைகளையும்
கொண்டுள்ளது.
ஒமேகா
-3
நீரிழிவு
நோய்க்கான
முதன்மைக்
காரணியாகக்
கருதப்படும்
அழற்சி-சார்பு
சைட்டோகைன்களைக்
குறைக்க
உதவுகிறது.
இந்த
அத்தியாவசிய
ஊட்டச்சத்து
கொழுப்பின்
அளவை
சீராக்க
உதவுகிறது.
இதனால்
நீரிழிவு
நோயால்
தூண்டப்படும்
இதய
நோய்களின்
அபாயத்தை
இது
குறைக்கிறது.

கலோரிகள் குறைவாக இருப்பது

கலோரிகள்
குறைவாக
இருப்பது

நீரிழிவு
நோயின்
வளர்ச்சியில்
உடல்
பருமன்
பெரும்
பங்கு
வகிக்கிறது.
இது
குளுக்கோஸின்
உற்பத்தியையும்
உடல்
உயிரணுக்களால்
குளுக்கோஸைப்
பயன்படுத்துவதையும்
பாதிக்கும்.
மேலும்
வீக்கம்
மற்றும்
கொழுப்புகளை
அதிகரிப்பதன்
மூலம்
இன்சுலின்
எதிர்ப்பு
மற்றும்
இறுதியில்
நீரிழிவு
நோய்க்கு
வழிவகுக்கும்.
திலாபியா,
கோட்
மற்றும்
சோல்
போன்ற
சில
மீன்கள்
கலோரிகளில்
குறைவாகவும்,
புரதங்கள்
அதிகமாகவும்,
சமைக்க
எளிதாகவும்
உள்ளன.
மேலும்
உணவில்
சேர்க்கும்போது
நீரிழிவு
நோயை
நிர்வகிக்கவும்
தடுக்கவும்
உதவும்.


MOST
READ:

கொரோனா
தடுப்பூசி
போட்ட
பிறகு
நீங்க
முட்டை
சாப்பிடலாமா?
அப்படி
சாப்பிட்டா
என்ன
நடக்கும்
தெரியுமா?

நார்ச்சத்து நிறைந்தவை

நார்ச்சத்து
நிறைந்தவை

மீன்களில்
நார்ச்சத்து
ஒரு
முக்கிய
அங்கமாகும்.
மீன்
வழியாக
உணவு
நார்ச்சத்து
அதிகமாக
உட்கொள்வது
உடலில்
கெட்ட
கொழுப்பின்
அளவைக்
குறைக்க
உதவும்.
இதனால்
பிளாஸ்மா
லிப்பிட்
அளவைக்
குறைக்கும்,
இது
நீரிழிவு
நோயாளிகளுக்கு
குளுக்கோஸை
நிர்வகிக்க
பங்களிக்கும்
என்று
ஒரு
ஆய்வு
காட்டுகிறது.
சில
ஆய்வுகள்
கர்ப்பகால
நீரிழிவு
காலத்தில்
நார்ச்சத்தின்
நன்மை
பற்றி
பேசுகின்றன.

வைட்டமின் பி 12

வைட்டமின்
பி
12

டைப்
2
நீரிழிவு
நோயால்
பாதிக்கப்பட்ட
மக்களில்
வைட்டமின்
பி
12
குறைபாடு
அதிகமாக
இருப்பதாக
ஒரு
ஆய்வு
தெரிவிக்கிறது.
மேலும்,
வயதானவர்கள்,
நீரிழிவு
நோய்
கொண்டவர்கள்
மற்றும்
மெட்ஃபோர்மினுடன்
சிகிச்சையளிக்கப்பட்டவர்களில்
பி
12
குறைபாட்டின்
ஆபத்து
அதிகமாக
இருந்தது.
மீன்
B12
இன்
வளமான
மூலமாகும்.
இது
நீரிழிவு
நோயை
நிர்வகிக்க
உதவும்.
மேலும்,
மீன்களில்
பி
12
அளவு
இறைச்சி
மற்றும்
பால்
விட
குறைவாக
இருந்தாலும்,
ஆரோக்கியமற்ற
கொழுப்புகள்
மற்றும்
விலங்கு
இறைச்சிகளில்
அதிக
கலோரி
உள்ளடக்கம்
ஆகியவற்றுடன்
ஒப்பிடும்போது,
குறைந்த
கலோரிகள்
மற்றும்
கொழுப்புகளின்
உள்ளடக்கம்
காரணமாக
இது
ஆரோக்கியமானதாக
கருதப்படுகிறது.

வைட்டமின் பி 6

வைட்டமின்
பி
6

நீரிழிவு
நோயாளிகளில்
பி6
இந்த
குறைபாடு
நரம்பியல்
மற்றும்
ரெட்டினோபதி
போன்ற
நீரிழிவு
சிக்கல்களுக்கு
வழிவகுக்கும்
என்று
ஆய்வுகள்
கூறுகின்றன.
அவை
உயிருக்கு
ஆபத்தானவை
மற்றும்
வாழ்க்கைத்
தரத்தை
பாதிக்கும்.
மீன்,
குறிப்பாக
யெல்லோஃபின்
மற்றும்
டுனா
ஆகியவை
வைட்டமின்
பி
6
இன்
பணக்கார
ஆதாரங்களில்
அடங்கும்.
அவற்றின்
நுகர்வு
நீரிழிவு
நோயால்
தூண்டப்படும்
சிக்கல்களின்
அபாயத்தைக்
குறைக்க
உதவும்.


MOST
READ:

நீங்க
உணவை
வேக
வேகமா
சாப்பிடுறீங்களா?
அப்ப
உங்க
உடலில்
இந்த
பிரச்சனை
கண்டிப்பா
வருமாம்…!

செலினியத்தின் நல்ல ஆதாரம்

செலினியத்தின்
நல்ல
ஆதாரம்

செலினியம்
என்பது
மீன்களில்
காணப்படும்
ஒரு
முக்கியமான
ஆக்ஸிஜனேற்ற
தாது
ஆகும்.
ஒரு
ஆய்வின்படி,
உடலில்
ஃப்ரீ
ரேடிக்கல்களைத்
துடைக்கும்
திறன்
காரணமாக
இன்சுலின்
எதிர்ப்பு
மற்றும்
நீரிழிவு
நோயைக்
குறைக்க
செலினியம்
உதவும்.
இவை
கணைய
பீட்டா
செல்கள்
மற்றும்
குளுக்கோஸ்
பயன்பாட்டில்
ஈடுபடும்
கலங்களுக்கு
தீங்கு
விளைவிக்கின்றன,
இதனால்
நீரிழிவு
நோய்
அதிகரிக்கும்.
செலினியம்,
ஒரு
ஆக்ஸிஜனேற்றியாக
இருப்பதால்,
அவற்றின்
விளைவைக்
குறைக்க
உதவக்கூடும்.

எவ்வளவு மீன் சாப்பிட வேண்டும்?

எவ்வளவு
மீன்
சாப்பிட
வேண்டும்?

என்.எச்.எஸ்
படி,
நீரிழிவு
நோயாளிகளுக்கு
பரிந்துரைக்கப்பட்ட
அளவு
வாரத்திற்கு
இரண்டு
முறை
ஆகும்.
குறைந்தளவு
கொழுப்பு
நிறைந்த
மீனாக
இருக்க
வேண்டும்.
சுமார்
140
கிராம்
சமைத்த
மீன்களை
மட்டும்
எடுத்துக்கொள்ள
வேண்டும்.

நீரிழிவு நோயாளிகள் கட்டாயம் உட்கொள்ள வேண்டிய சிறந்த மீன் வகைகள்

நீரிழிவு
நோயாளிகள்
கட்டாயம்
உட்கொள்ள
வேண்டிய
சிறந்த
மீன்
வகைகள்

  • திலபியா
  • டிரவுட்
  • கோட்
  • டுனா
  • சால்மன்
  • மத்தி
  • கானாங்கெளுத்தி
  • ஹெர்ரிங்
  • இறுதிகுறிப்பு

    இறுதிகுறிப்பு

    நீரிழிவு
    நோயை
    நிர்வகிப்பதில்
    மீன்
    மிகவும்
    ஆரோக்கியமானது.
    இருப்பினும்,
    அதன்
    அதிக
    அளவு
    ஒரு
    மோசமான
    விளைவை
    ஏற்படுத்தும்.
    அதிக
    கொழுப்பு
    நிறைந்த
    மீன்
    மற்றும்
    பாதரசம்
    நிறைந்த
    மீன்களை
    உட்கொள்வதைத்
    தவிர்க்கவும்.
    மேலும்,
    ஒமேகா
    -3
    சப்ளிமெண்ட்ஸ்
    அல்லது
    மீன்
    ஆயில்
    சப்ளிமெண்ட்ஸ்
    தொடங்குவதற்கு
    முன்,
    மருத்துவ
    நிபுணரை
    அணுகி
    ஆலோசனை
    பெறுவது
    நல்லது.



[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here